Một số công ty tiền điện tử đang bắt đầu nhận thấy mức độ thiệt hại của vụ sụp đổ FTX, vì một số trong đó có tiền bị kẹt tại sàn giao dịch này.

Trong khi các công ty bị ảnh hưởng bắt đầu tiết lộ mức độ tiếp xúc của họ, thiệt hại có thể lớn hơn nhiều so với tưởng tượng, khi xem xét những con số đã biến mất trong vài ngày qua.

“Chúng tôi chưa thể hiểu được mức độ lây lan của FTX. 3AC và các công ty khác sụp đổ sau hơn 2 tháng kể từ khi LUNA sụp đổ. Chúng ta sẽ gặp khó khăn trong vài tháng tới. Vậy, đây là những điều mà các nhà đầu tư cần xem xét trong vài ngày/tuần tiếp theo”, nhà sáng lập DeFi Dojo Stephen TCG tweet.

Các công ty tiền điện tử cảm thấy khó khăn

Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital đã thông báo lỗ khoản đầu tư trị giá 213,5 triệu đô la vào sàn giao dịch. Trong một lá thư gửi cho các đối tác, họ nói rằng họ đang giảm giá khoản đầu tư của mình xuống 0.

Kể từ khi sự cố xảy ra, ít nhất công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã tạm dừng việc rút tiền. Mặc dù không tiết lộ mức độ tiếp xúc, nhưng quyết định này làm nảy sinh những suy đoán có thể sẽ mất khả năng thanh toán.

Một số nhân vật nổi tiếng như Tom Brady, Steph Curry và Naomi Osaka cũng bị thiệt hại. Tất cả đều được bổ nhiệm làm đại sứ toàn cầu của công ty vào năm ngoái.

Trước đây, một số công ty cho vay tiền điện tử đã tạm dừng việc rút tiền, như Celsius và Voyager, sau sự cố Terra LUNA nộp đơn xin phá sản do mức độ tiếp xúc của họ.

Start Atlas mất một nửa số tiền mặt

Studio đứng sau game Metaverse Star Atlas dựa trên Solana tiết lộ đã mất một nửa “đường băng tiền mặt” (cash runway) do FTX sụp đổ.

CEO Michael Wagner của ATMTA tuyên bố nhà phát triển game đã “đầu tư tiền mặt” vào FTX thông qua khoản tiền gửi của mình. Tuy nhiên, bảng cân đối kế toán của công ty vẫn đủ mạnh để vượt qua.

Wagner không tiết lộ mức độ mắc kẹt trong FTX.

Galois Capital mất 50%

Một công ty tiền điện tử khác có liên quan đến sàn giao dịch bị phá sản là quỹ tiền điện tử Galois Capital.

Các báo cáo tiết lộ đồng sáng lập Galois Kevin Zhou cho biết quỹ có khoảng 40 triệu đô la bị khóa trong FTX.

Quỹ cũng xác nhận điều này trên Twitter, nói thêm rằng họ “không sử dụng bất kỳ phương pháp nào của Bahamas để chuyển tiền ra ngoài”.

Ren Protocol mất tài trợ

Ren Protocol cũng tiết lộ đã nhận được tài trợ hàng quý từ Alameda trong 12 tháng qua. Nhưng họ khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động và tìm cách duy trì các kế hoạch cho Ren 2.0.

Trong khi đó, vẫn chưa thể xác định toàn bộ mức độ thiệt hại. Các dự án blockchain như Solana, Aptos và Sui đều có mối liên hệ trực tiếp với sàn giao dịch thất bại này.

Theo Beincrypto

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement