Các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Huobi đã chặn tiền gửi FTT, token gốc của FTX, vào sáng nay sau khi hơn 400 triệu đô la giá trị token được giải phóng bất hợp pháp.

Các token FTT tuân theo một lịch trình mở khóa, trong đó các lô lớn token được giải phóng định kỳ. Tuy nhiên, sáng nay, các token đã được giải phóng không đúng lịch trình mà không có bất kỳ cảnh báo hoặc liên lạc nào từ FTX hoặc các bên liên quan vào thời điểm viết bài.

Hơn 195 triệu FTT đã được phát hành, dữ liệu blockchain cho thấy. Chúng được phát hành từ địa chỉ của người triển khai chính.

Nguồn: TradingView

Nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, lưu ý trên Twitter:

“Các nhà triển khai hợp đồng FTT đã di chuyển tất cả nguồn cung token còn lại trị giá hơn 400 triệu đô la, sẽ được mở khóa theo lô. Không quá chắc chắn chuyện gì đang xảy ra.”

“Binance đã ngừng gửi tiền FTT, để ngăn chặn khả năng có nguồn cung bổ sung đáng ngờ ảnh hưởng đến thị trường. Đồng thời khuyến khích các sàn giao dịch khác cũng làm như vậy”.

.@binance has stopped FTT deposit, to prevent potential of questionable additional supplies affecting the market. We will monitor the situation.

Also encourage other exchanges to do the same, just to be safe. Let’s not have another GALA.

— CZ  Binance (@cz_binance) November 13, 2022

Huobi Global được Justin Sun hậu thuẫn cũng có động thái tương tự ngay sau đó. “Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình,” Sun tweet.

Đợt giải phóng FTT diễn ra sau một drama kéo dài một tuần liên quan đến FTX, mà Giám đốc điều hành tài năng một thời là Sam Bankman-Fried đã bị tiết lộ là đã biển thủ tiền của khách hàng với công ty thương mại Alameda Research – một công ty khác của ông.

FTX đã đệ trình thủ tục phá sản theo Chương 11 vào thứ Sáu và rủi ro lây nhiễm hiện đang tràn ngập khắp thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Theo Coindesk

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement