Các sự kiện trong tuần qua đã dẫn đến áp lực bán đáng kể trên thị trường tiền điện tử. Kể từ khi tin đồn FTX mất khả năng thanh toán nổ ra vào ngày 6/11, đỉnh điểm dòng ra lên đến 270 tỷ đô la rời khỏi thị trường. Bất chấp các điều kiện thị trường giảm giá, dữ liệu on-chain được phân tích cho thấy tất cả các nhóm holder Bitcoin đã chuyển sang chế độ tích lũy, trong đó cá voi mua tích cực nhất.

Điểm xu hướng tích lũy Bitcoin

Điểm xu hướng tích lũy (ATS) xem xét quy mô tương đối của các thực thể đang tích cực tích lũy hoặc phân phối, liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin của họ.

ATS hoạt động trên thang điểm từ 0 đến 1. Giá trị gần bằng 0 cho biết phân phối hoặc bán. Trong khi giá trị gần bằng 1 cho biết tích lũy hoặc mua.

Biểu đồ dưới đây cho thấy cá voi tích lũy lần đầu tiên kể từ tháng 8. Chỉ số hiện tại là 0,97, ngụ ý tốc độ tích lũy mạnh và cao nhất kể từ năm 2019. Để so sánh, chỉ số ATS của ngày hôm qua là 0,74.

Bitcoin 1

Điểm xu hướng tích lũy | Nguồn: Glassnode

Phân tích các nhóm holder

Các thực thể nắm giữ từ 1.000 đến 9.999 Bitcoin được phân loại là cá voi. Trong khi nắm giữ hơn 10.000 BTC là siêu cá voi.

Trong những ngày gần đây, tất cả các nhóm đều nhấp nháy màu xanh lam nhạt hoặc xanh lam đậm hơn, cho thấy tất cả đang đồng loạt tích lũy – một mô hình chưa từng có vào năm 2022.

Cá voi và cá nhỏ (những thực thể nắm giữ ít hơn 1 BTC) đặc biệt là những nhóm tích lũy mạnh mẽ nhất.

Bitcoin

Điểm xu hướng tích lũy theo nhóm | Nguồn: Glassnode

Dữ liệu on-chain ghi nhận số lượng địa chỉ (tính đến trạng thái cá voi) chạm đáy vào khoảng thời gian đạt đỉnh tại 69.000 đô la. Kể từ đó, xu hướng tăng trong năm 2022 lên đến đỉnh điểm vào những ngày gần đây.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư >10.000 | Nguồn: Glassnode

Thay đổi vị trí ròng của cá voi trên sàn giao dịch

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch cho thấy những thay đổi trong 30 ngày về nguồn cung Bitcoin từ các ví của sàn giao dịch. Chỉ số trên 0 cho thấy dòng vào ví sàn và ngược lại.

Biểu đồ dưới đây ghi nhận dữ liệu này về cá voi và siêu cá voi. Những ngày gần đây, lượng nắm giữ của cá voi và siêu cá voi trên sàn giao dịch tăng vọt. Lần cuối cùng điều này xảy ra ở mức đáng kể tương đương là vào tháng 8.

Mặc dù vậy, lý do chính mà các thực thể gửi token đến các sàn là để rút tiền mặt. Khối lượng ròng tích lũy của cá voi trên sàn giao dịch gia tăng vĩ mô theo thời gian, cho thấy đây không phải là trường hợp của những holder cá voi.

Bitcoin

Thay đổi vị trí ròng của cá voi trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode.com

Theo Cryptoslate

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement