Đầu tư giá trị là gì?

Đầu tư giá trị là một chiến lược đầu tư liên quan đến việc chọn các cổ phiếu có vẻ được giao dịch với giá thấp hơn giá trị nội tại hoặc giá trị sổ sách của chúng. Các nhà đầu tư giá trị tích cực săn lùng những cổ phiếu mà họ cho rằng thị trường chứng khoán đang đánh giá thấp. Họ tin rằng thị trường phản ứng quá mức với các tin tức tốt và xấu, dẫn đến biến động giá cổ phiếu không tương ứng với các nguyên tắc cơ bản dài hạn của công ty . Phản ứng thái quá mang lại cơ hội kiếm lời bằng cách mua cổ phiếu với giá chiết khấu — đang giảm giá.

Warren Buffett có lẽ là nhà đầu tư giá trị nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng còn nhiều người khác, bao gồm Benjamin Graham (giáo sư và cố vấn của Buffett), David Dodd, Charlie Munger , Christopher Browne (một sinh viên khác của Graham), và tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ, Seth Klarman.

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

  • Đầu tư giá trị là một chiến lược đầu tư liên quan đến việc chọn các cổ phiếu có vẻ được giao dịch với giá thấp hơn giá trị nội tại hoặc giá trị sổ sách của chúng.
  • Các nhà đầu tư giá trị tích cực săn lùng những cổ phiếu mà họ cho rằng thị trường chứng khoán đang đánh giá thấp.
  • Các nhà đầu tư giá trị sử dụng phân tích tài chính, không chạy theo bầy đàn và là nhà đầu tư dài hạn của các công ty chất lượng.

Hiểu đầu tư giá trị

Khái niệm cơ bản đằng sau đầu tư giá trị hàng ngày rất đơn giản: Nếu bạn biết giá trị thực của một thứ gì đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi mua nó. Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng cho dù bạn mua một chiếc TV mới được giảm giá hay ở mức giá đầy đủ, bạn sẽ nhận được cùng một chiếc TV với cùng kích thước màn hình và chất lượng hình ảnh.

Bài viết liên quan

Advertisement