Với nhiều tuyên bố về sự kết thúc của mùa đông crypto, với việc bitcoin tăng giá lên mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 8 năm 2018, nó đã hướng dẫn xem xét một số số liệu khác về Bitcoin rất quan trọng đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch.

Độ khó khai thác (diff) Bitcoin là gì?

Nói một cách đơn giản, diff là một cách giữ thời gian trung bình giữa các khối mới ổn định, vì công suất băm trên mạng Bitcoin thay đổi.

Bitcoin được Satoshi thiết kế để giữ thời gian giữa việc bổ sung các khối mới vào blockchain ở mức trung bình 10 phút. Ví dụ, khi hashpower trên mạng Bitcoin tăng lên, để giữ cho thời gian này không đổi, khó khăn trong việc khai thác một khối mới phải tăng lên.

Khó khăn là thước đo mức độ khó của những người khai thác để giải quyết các khối bitcoin của Bitcoin để nhận phần thưởng bitcoin (hoặc về mặt kỹ thuật là khó đến mức nào để các thợ mỏ đoán chính xác hàm băm hợp lệ dưới giá trị mục tiêu. bởi giao thức, càng khó đoán). Khó khăn điều chỉnh mỗi khối 2016 – trung bình cứ sau 2 tuần.

Độ khó của Bitcoin là một số liệu quan trọng để các nhà giao dịch và nhà đầu tư xem xét vì nhiều lý do.

Tại sao nó lại quan trọng?

Đầu tiên, năm ngoái đã chứng kiến ​​một số nhà phân tích lo lắng về vòng xoáy tử vong bitcoin tiềm năng, diff không giảm nhanh như giá, bitcoin sẽ sớm quay về không.

Trong khi nhiều người tại thời điểm bác bỏ các yêu sách, chỉ ra thực tế là diff cuối cùng sẽ điều chỉnh theo, khả năng cuối cùng của một hard-fork và khai thác các ưu đãi dài hạn cho thấy những lo lắng về mùa đông crypto là không có cơ sở.

Có một mối tương quan giữa giá bitcoin và diff không ?

Có khá nhiều giả thuyết về mối tương quan có thể có giữa giá bitcoin và diff (hoặc giá và hashrate – điều này dẫn đến diff).

Một số người tin rằng hashrate và diff đi theo giá bitcoin. Theo động lực này, khi giá bitcoin bắt đầu tăng lên, ngày càng có nhiều người khai thác được khuyến khích tham gia vào thị trường – hiệu quả như các nhà đầu cơ về giá bitcoin trong tương lai, thúc đẩy hashpower và tương ứng là diff của bitcoin.

Những người khác, chẳng hạn như nhà đầu tư Max Keizer của Phố Wall, tin rằng mối quan hệ này hoạt động theo chiều ngược lại, mức giá đó theo sau hashrate (và do đó diff) – một mối tương quan đã được “câu thần chú” của anh ấy kể từ khi BTC ở mức 3 đô la.

Một số nhà lý thuyết gây tranh cãi hơn cho rằng tồn tại một định luật về quyền lực (power law) giữa giá và diff. Vẽ sơ đồ lịch sử của giá bitcoin chống lại diff tạo ra một công thức mà họ tin rằng có thể được sử dụng để xác định giá của bitcoin dựa trên độ khó.

Điều này có ý nghĩa gì đối trader ?

Cho dù hashrate và diff theo giá, hay ngược lại, hoặc liệu một công thức chính xác có thể được nhận ra cho mối tương quan giữa hai, có vẻ như rõ ràng rằng có một số mối tương quan. Do đó, việc theo dõi diff của bitcoin là một phần của bất kỳ chiến lược nào của nhà đầu tư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement