Một mặt, FTX đang tìm kiếm các nhà tài trợ tiềm năng để giải quyết cuộc khủng hoảng thanh khoản. Mặt khác, sàn giao dịch đang được giám sát chặt chẽ theo quy định. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn sáu cơ quan có FTX trên radar của họ, bao gồm cả những cơ quan từ Bahamas và Nhật Bản.

Trên thực tế, Ủy ban Chứng khoán Bahamas cũng đã đóng băng tài sản của FTX Digital Markets [FDM] và đình chỉ đăng ký của FTX trong nước. Bên cạnh đó, một luật sư đã được chỉ định làm người thanh lý tạm thời. Sàn giao dịch, đáng chú ý, có trụ sở chính tại Bahamas và FDM là công ty con của sàn giao dịch Bahamas.

Hầu hết nhân viên FTX mất “tiền tiết kiệm cả đời”

Cách đây vài giờ, một nguồn tin “thân cận với tình hình FTX” được cho là đã tiết lộ rằng các nhân viên của công ty đều được giữ kín về toàn bộ tình hình và chỉ có người trong giới của Samuel Bankman-Fried mới biết chuyện gì đang xảy ra.

“ Sam đã hủy hoại cuộc đời của nhiều nhân viên hiện tại và trước đây của anh ấy. Mọi người ở FTX đều bị sốc và thất vọng. Tất cả họ đều chiến đấu vì Sam cho đến khi họ phát hiện ra điều gì đã xảy ra trên Twitter. Vòng trong của Sam là những người duy nhất biết chuyện gì đang xảy ra ”.

Nhiều nhân viên được cho là đã tiết kiệm cả đời của họ trong sàn giao dịch. Theo nguồn tin, SBF đã quảng bá FTX như một “ngân hàng đáng tin cậy” trong nội bộ và bên ngoài. Tiền thưởng cho nhân viên thường bao gồm cổ phiếu của công ty và mã thông báo FTT. Hầu hết các nhân viên giữ tiền của họ trên nền tảng. Trên thực tế, thời điểm họ nhận lương, họ cũng trực tiếp gửi hoặc chuyển khoản lên FTX.COM.

Hơn nữa, các giám đốc điều hành hàng đầu cũng tiếp thị mạnh mẽ một thỏa thuận cụ thể cho nhân viên. Nguồn tin cho biết:

“ Vào tháng 10 năm 2021, FTX đã mua lại cổ phiếu của Binance, được quảng cáo là một chiến thắng lớn trong nội bộ của Sam và những người khác . Sam và Ramnik đã cho nhân viên cơ hội đầu tư vào FTX.COM lần đầu tiên với mức chiết khấu 50%. ”

Hầu hết trong số họ đều coi đó là một “cơ hội tuyệt vời” và phần lớn mọi người đã đầu tư “nhiều hơn mức họ nên”. Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như họ đã mất hết tiền tiết kiệm cả đời. Nguồn cạnh tranh,

“ Mọi người đều tin tưởng vào Sam. Nhiều người hiện đã mất toàn bộ số tiền tiết kiệm được vì họ coi Sam và FTX là một sự cá cược an toàn và họ tin tưởng vào anh ấy. Giờ đây, các nhân viên lo sợ tiền của họ đều đã được gửi đến Alameda ”.

SBF, tuy nhiên, đã đưa ra một lời xin lỗi công khai gần đây và thừa nhận rằng anh ta nên làm tốt hơn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement