Cuộc khủng hoảng FTX đã khép lại với một kết cục buồn.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ trên Twitter, sàn giao dịch tiền điện tử thông báo rằng họ đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 với toà án Hoa Kỳ, “để bắt đầu một quy trình có trật tự nhằm xem xét lại tài sản vì lợi ích của tất cả các bên liên quan trên toàn cầu.” Sam Bankman-Fried đã thất bại trong nỗ lực gọi thêm 8 tỷ đô la cứu trợ từ các nhà đầu tư như Binance, Justin Sun và một số nhà đầu tư cũ.

Công ty chị em Alameda Research cùng với khoảng 130 pháp nhân liên kết cũng sẽ nộp đơn xin phá sản.

Ledger X LLC, FTX Digital Markets Ltd., FTX Australia Pty Ltd. và FTX Express Pay Ltd. chưa được đưa vào hồ sơ.

Bản ghi nhớ cũng thông báo rằng Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty Sam Bankman-Fried sẽ từ chức. John J. Ray III đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành và sẽ làm việc với các “chuyên gia độc lập” khác trong quá trình tố tụng.

Hôm qua, nhà sáng lập sàn BitMEX, Arthur Hayes nói rằng ông tin chắc FTX cuối cùng sẽ phá sản vì Binance đã từ chối giải cứu công ty. Ông cho rằng CZ là tỷ phú giàu nhất thị trường crypto còn không có khả năng thì không ai có thể cứu nổi FTX.

Sau tin tức trên, token FTT đã giảm mạnh từ $3,6 xuống $2,4, hiện nó đang giao dịch ở $2,7, hầu hết tất cả các sàn giao dịch đều gắn nhãn “cảnh báo đỏ” với các trader FTT. Ngoài ra, BTC, ETH cũng giảm mạnh.

Biểu đồ giá FTT hàng giờ | Nguồn: Tradingview

Bài viết liên quan

Advertisement