Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụp đổ của một số dự án trong năm nay. Cộng đồng tiền điện tử chắc chắn không mong đợi thấy sàn giao dịch nổi bật, FTX trong danh sách. Sự sụp đổ của sàn giao dịch không gây ra bất cứ điều gì ngoài sự hỗn loạn trên thị trường. Với việc nền tảng tạm ngừng rút tiền, các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ đã được cảnh báo. Mới hôm qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch [SEC] cũng như Bộ Tư pháp [DOJ] tiết lộ rằng họ đã bắt đầu điều tra về sàn giao dịch.

Đầu ngày hôm nay, người ta đã đưa ra ánh sáng rằng Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX sẽ bị SEC điều tra.

CEO FTX đang bị điều tra về mọi hành vi vi phạm luật chứng khoán có thể xảy ra. Cá nhân, người muốn giấu tên vì vấn đề là riêng tư, nói với Bloomberg rằng SEC đang xem xét các hành động gần đây của Bankman-Fried đã góp phần vào vấn đề thanh khoản tại FTX.com.

Điều này được báo cáo là một phần của cuộc điều tra do SEC, DOJ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai [CFTC] khởi động gần đây. Các cơ quan này đang xem xét liệu tiền của khách hàng trên sàn giao dịch có bị ban quản lý xử lý sai hay không.

Ngoài FTX, Alameda Research cũng đang được thăm dò. Cần lưu ý rằng SBF được báo cáo đã chuyển khoảng 4 tỷ đô la từ FTX vào Alameda vào đầu năm nay. Đây có thể là một trong những lý do khiến nền tảng này bị lôi vào tất cả các cuộc điều tra.

Nhân viên FTX có đang cố gắng bán các bộ phận của doanh nghiệp không?

Một báo cáo gần đây của Bloomberg nhấn mạnh rằng các nhân viên của nền tảng FTX.US có trụ sở tại Hoa Kỳ đang cố gắng bán tài sản cũng như các bộ phận của công ty.

Các nhân viên đang đưa ra Embed, một nền tảng thanh toán bù trừ chứng khoán đã được FTX mua lại vào tháng 6 năm 2022. Điều này được cho là đã được thực hiện mà SBF không hề hay biết.

Trong khi SBF tiếp tục đảm bảo rằng các khoản tiền từ cánh của công ty tại Hoa Kỳ là an toàn, tin tức mới nhất đã khiến người dùng lo sợ.

Bài viết liên quan

Advertisement