Chủ sở hữu mới của nền tảng truyền thông xã hội bảo vệ cách tiếp cận thanh toán cho “séc xanh”.

Elon Musk đã tiến hành một cuộc thảo luận trực tiếp trên không gian Twitter hôm thứ Tư nói về tương lai của nền tảng truyền thông xã hội mà ông vừa mua lại. 

Musk tập trung bình luận về tương lai của chương trình “kiểm tra màu xanh” của công ty để xác thực người dùng cũng như một hội đồng kiểm duyệt mà ông cho biết sẽ được thành lập để tư vấn về các quyết định có nên cấm hay đình chỉ người dùng hay không. 

Cuộc thảo luận diễn ra chỉ vài ngày sau khi Musk hoàn tất thương vụ mua lại công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD và khi ông đã điều hành các hoạt động của công ty với những đợt sa thải lớn. 

Các nhà quảng cáo đã thực hiện một cách tiếp cận chờ đợi đối với sự tiếp quản của Musk, dựa trên những tuyên bố ngày càng mang tính chính trị của ông. Musk đã tweet rằng việc sa thải là cần thiết vì Twitter đang lỗ 4 triệu đô la mỗi ngày và các báo cáo được công bố cho thấy công ty đã bán rất ít quảng cáo trong cuộc chiến kéo dài của Musk để thoát khỏi việc phải mua lại công ty.

Musk bảo vệ kế hoạch làm cho cái gọi là hệ thống xác thực séc xanh mở cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền. “Tôi không thích tình trạng lãnh chúa và nông dân, nơi một số người có dấu kiểm màu xanh”, và một số thì không, Musk nói.

“Sẽ ít đặc biệt hơn nếu có dấu kiểm”, Musk nói và nói thêm rằng “Ai đó phải có điện thoại và thẻ tín dụng và 8 đô la một tháng.” Ông cho rằng việc áp đặt một khoản phí sẽ khiến những kẻ xấu và những kẻ xấu trong nhà nước khó tạo tài khoản troll và bot hơn rất nhiều. 

“Các tổ chức nhà nước có ngân sách, nhưng họ không có một triệu thẻ tín dụng và họ không có một triệu điện thoại”, để tạo ra một số lượng lớn các tài khoản không có thật. “Tôi nghĩ về lâu dài điều này sẽ ổn.”

Trong cuộc trò chuyện với các quan chức Twitter, Musk bình luận về hội đồng kiểm duyệt, nói rằng có thể sẽ mất vài tháng để thành lập. “Đây sẽ là một hội đồng cố vấn, không phải hội đồng chỉ huy”, Musk nói. Ý tưởng là “để các nhà lãnh đạo của Twitter có thể nghe những gì nhiều người nói và chúng tôi không bị tê liệt trước nỗi đau của những gì mọi người đang cảm thấy.”

Musk đã không trực tiếp đề cập đến việc liệu anh ấy có cho phép cựu tổng thống Donald Trump quay lại nền tảng hay không, mặc dù trước đây anh ấy đã nói rằng anh ấy sẽ làm như vậy. Trump đã bị khởi động Twitter sau cuộc nổi dậy và tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 vì sợ rằng ông sẽ kích động thêm bạo lực.

Khi được hỏi liệu các quy tắc của Twitter có áp dụng cho bản thân hay không, Musk nói: “Đúng vậy.”

Bài viết liên quan

Advertisement