Coinbase đang sa thải hơn 60 nhân viên trong các bộ phận tuyển dụng. Coinbase gọi các khoản cắt giảm mới nhất là để “cô lập và kiểm soát hoat động kinh doanh”.

Coinbase tiếp tục làn sóng cắt giảm nhân viên

Dù không gây sốc bằng việc Meta quyết định sa thải hơn 11.000 nhân viên cách đây vài ngày, nhưng đợt sa thải mới nhất của Coinbase là một dấu hiệu cho thấy sàn giao dịch này có thể vẫn đang cố gắng cắt giảm chi phí trong thị trường gấu đang diễn ra.

Việc sa thải của Coinbase cũng diễn ra chỉ 5 tháng sau khi sàn giao dịch sa thải 18% nhân viên để chuẩn bị cho những gì họ nói vào thời điểm đó có thể là “một mùa đông tiền điện tử kéo dài”. Giám đốc điều hành Brian Armstrong trước đây đã nói rằng Coinbase đã “tuyển dụng quá nhiều” và phải thanh lọc lực lượng lao động của mình cho phù hợp. Vào tháng 6, Coinbase cũng đã đóng băng quy trình tuyển dụng của mình và hủy bỏ các lời mời làm việc mà họ đã mở rộng cho các ứng viên, một số người sau đó đã bày tỏ sự thất vọng của họ trên mạng xã hội.

Coinbase dường như đang gặp khó khăn trong thị trường gấu này – doanh thu hàng quý của nó giảm 28% và khối lượng giao dịch giảm 27% trong quý 3 năm nay. Cổ phiếu của Coinbase cũng giảm gần 80% trong năm nay và giảm 27,4% chỉ trong tháng này.

Sàn giao dịch cũng vừa mất Giám đốc sản phẩm của mình, Surojit Chatterjee, người mà nó đã “câu” được từ Google ba năm trước với gói bồi thường khổng lồ 646 triệu USD. Chatterjee đang nghỉ một thời gian và sẽ trở thành cố vấn cho Armstrong cho đến ít nhất là tháng 2 năm 2023, theo hồ sơ của Coinbase với SEC.

Ở một diễn biến khác, Armstrong đã nói rằng Coinbase không có bất kỳ liên hệ nào với sàn giao dịch đối thủ đang sụp đổ FTX hoặc công ty chị em của nó là Alameda Research. Và Ark Invest của Cathie Wood dường như quan tâm đến cổ phiếu của Coinbase mặc dù nó đã lao dốc trong năm nay. Công ty đã mua cổ phiếu COIN trị giá 21,4 triệu USD vào đầu tuần này.

Bài Viết Liên Quan

Advertisement