Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đề cập đến cuộc khủng hoảng thị trường đang diễn ra do sự cố FTX gây ra trong một cuộc phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC.

Gensler, người đã thúc đẩy tăng cường quy định và nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử khác nhau ở Mỹ, cho biết không gian này cần có quy định tốt hơn và thực thi tốt hơn.

Ông giải thích rằng luật pháp Hoa Kỳ rất rõ ràng nhưng ngành công nghiệp này gần như “không tuân thủ”. SEC đã triển khai hàng chục hành động thực thi chống lại các công ty tiền điện tử khác nhau hoạt động ở Mỹ, nhắm mục tiêu vào những người có ảnh hưởng quảng bá tiền điện tử chưa đăng ký và các công ty đã phát hành chúng.

Tuy nhiên, Gensler tin rằng con đường tốt nhất phía trước vẫn là hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử để đăng ký vì đây là cách tốt nhất để bảo vệ các nhà đầu tư, ông nói với Andrew Sorkin của CNBC.

“Đường băng sắp hết. Các nhà đầu tư ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới đang bị tổn thương”.

Gensler cũng đã đề cập đến cuộc gặp gỡ giữa ông và Sam Bankman-Fried của FTX vào tháng 3 năm nay. Khi được hỏi liệu ông có bị “qua mặt” bởi sàn giao dịch hay không, Gensler nói rằng ông đã gặp nhiều đại diện trong ngành trong suốt năm và chia sẻ cùng một thông điệp với mọi người.

“Chúng tôi đã gửi cùng một thông điệp đến công chúng và cùng một thông điệp cho họ – rằng việc không tuân thủ sẽ không hiệu quả.”

Gensler cảnh báo về một thực trạng đang đe dọa ngành công nghiệp là các công ty lớn “đồng hành” và làm việc cùng nhau để chống lại khách hàng.

“Điều này không giống như Sở giao dịch chứng khoán New York hay Nasdaq. Các nền tảng này không thực sự tách biệt. Đó là một sự kết hợp độc hại khi họ lấy tiền của mọi người, họ vay để chống lại nó, không tiết lộ nhiều, và sau đó họ giao dịch với khách hàng của mình”.

Bài viết liên quan

Advertisement