Giá Tron (TRX) có nguy cơ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang dài hạn. Nếu nó xảy ra, điều này có thể kích hoạt mức giảm 40%.

USDD mất chốt $ 1

Vào ngày 10 tháng 11, stablecoin USDD dựa trên Tron đã bi de-peg xuống $ 0,97. USDD là một stablecoin thuật toán và việc de-peg của nó đã khiến nhiều người nhớ về sự sụp đổ của LUNA và UST.

Bất chấp những tin tức tiêu cực này của Tron, nhà sáng lập Tron, Justin Sun, đã thông báo rằng anh đang làm việc với FTX để tìm ra giải pháp cứu các nhà đầu tư. Cuối cùng, pool USDD so với USDC/USDT/DAI đang bị mất cân bằng, với USDD chiếm 82,27%.

Ngay cả khi đối mặt với tin tức tiêu cực này, giá TRX đã tăng đáng kể trong 24 giờ qua.

Dự đoán giá TRX: Triển vọng hàng tuần cho thấy TRX có thể giảm thêm 40%

Giá Tron đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất là $ 0,18 vào tháng 4 năm 2021. Trong khi giao dịch bên dưới đường này, nó cũng đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần được hình thành kể từ tháng 3 năm 2020.

Hiện tại, nó đang giao dịch trên vùng hỗ trợ ngang $ 0,055. Vùng này đã tồn tại trong 532 ngày.

Nếu nó bị phá vỡ, giá Tron có thể giảm xuống còn $ 0,036. Con số này tương ứng với mức giảm 40% từ mức giá hiện tại.

Chỉ báo RSI hàng tuần hỗ trợ sự sụt giảm này. Nó đã giảm xuống dưới 50 và đang giảm dần.

Ngược lại, sự bứt phá lên trên đường kháng cự dài hạn sẽ làm mất hiệu lực dự đoán giảm giá. Điều này có vẻ khó xảy ra ở thời điểm hiện tại.

trx-giam1

Biểu đồ TRX/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Kháng cự ngắn hạn có thể cung cấp thêm xác nhận

Triển vọng kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày hỗ trợ khả năng xảy ra sự cố. Thứ nhất, nó cho thấy giá Tron đã di chuyển theo đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 5. Đường này đã từ chối giá vào ngày 7 tháng 11 và bắt đầu xu hướng giảm đang diễn ra.

Thứ hai, chỉ báo RSI hàng ngày nằm dưới 50 và đối mặt với ngưỡng kháng cự từ mức này.

Ngay cả khi giá Tron bứt phá lên trên đường kháng cự, vẫn có mức kháng cự mạnh ở $ 0,07, được tạo ra bởi cả mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 và vùng kháng cự ngang. Do đó, trừ khi giá Tron thành công trong việc di chuyển lên trên nó, triển vọng của TRX vẫn là giảm.

Biểu đồ TRX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Advertisement