Các tin đồn bắt đầu xoay quanh sáng nay rằng một trong những người chấp nhận tiền điện tử lớn nhất trên thế giới có thể gặp rắc rối sau những câu chuyện gần đây. Kể từ đó, nó đã bị từ chối, vì chủ tịch El Salvador Nayib Bukele xác nhận rằng họ không có Bitcoin trong sàn giao dịch FTX.

Với câu chuyện về Binance và FTX đang đạt được cơn sốt trong những ngày gần đây, hậu quả từ sự cố sụp đổ của nó vẫn đang diễn ra. Sẽ thật thảm khốc nếu tin đồn là sự thật rằng Bukele đã lưu trữ phần lớn Bitcoin của đất nước bằng nền tảng tiền điện tử. Tin đồn đó đã bị phủ nhận vào sáng nay.

El Salvador chưa bao giờ làm việc với FTX

Tin đồn đầu tiên bắt đầu được chia sẻ bởi Mike Novogratz, người sau đó thừa nhận anh ta đã rơi vào “tin tức giả” liên quan đến tình hình Bitcoin của đất nước. Các dòng tweet sau đó cân nhắc tính chính xác của tin đồn xuất phát từ nỗi sợ hãi về ý nghĩa của nó đối với El Salvador.

Trong một tweet từ Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao , đã xác nhận rằng Chủ tịch Nayib Bukele đã không lưu trữ Bitcoin của đất nước trên sàn giao dịch FTX. Đây là một quyết định chắc chắn sẽ có những biến chứng khủng khiếp lúc này.

Zhao và Bukele đã chia sẻ tin nhắn sớm hơn ngày hôm nay, như tweet đã nêu. Giám đốc điều hành Binance chia sẻ rằng Bukele đã kịch liệt phủ nhận tin đồn. Tổng thống chính thức nói: “Chúng tôi không có bất kỳ Bitcoin nào trong FTX và chúng tôi chưa bao giờ có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với họ. Cảm ơn Chúa! ”

El Salvador - Mối quan hệ Bitcoin có hưng thịnh không?  Bộ trưởng Tài chính nói như vậy
Nguồn: MuaUCoin

Bukele là người chấp nhận Bitcoin chính thống nổi tiếng trên quy mô lớn. El Salvador là một trong những quốc gia tiên phong trong việc triển khai tiền tệ một cách chính yếu, hướng tới tự do tài chính cho đất nước.

Câu chuyện về sự sụp đổ của FTX chắc chắn là một câu chuyện bi thảm. Ngược lại, nếu Bukele sử dụng nền tảng trao đổi tiền điện tử để giữ Bitcoin của đất nước, thì sẽ có những tác động tai hại. Với việc Binance ký một lá thư ý định mua lại FTX và sau đó rút lui, triển vọng về các hoạt động hẳn là rất tồi tệ.

Bài viết liên quan

Advertisement