ĐT U23 Thái Lan sắp tới sẽ có 2 trận giao hữu với ĐT Lào sau khi có tân HLV.

Mới đây, đội tuyển U23 Thái Lan đã công bố vị tân HLV sẽ dẫn dắt đội bóng thi đấu tại những giải đấu quan trọng diễn ra vào năm sau. Đó chính là HLV Issara Sritaro cùng với trưởng đoàn Yuttana Yimkarun.

Nhằm có được những sự khởi đầu tốt nhất, đội tuyển U23 Thái Lan sắp tới sẽ có 2 trận đấu giao hữu với ĐTQG Lào. Theo đó, sau khi nhận chức, HLV Issara Sritato đã điền vào bản danh sách 62 cầu thủ sinh sau năm 2001 tập trung từ ngày 5-15 tháng 12 để chuẩn bị cho các giải đấu năm 2023.

Hai trận đấu của đội tuyển U23 Thái Lan và ĐT Lào dự kiến sẽ được diễn ra vào hai ngày 11 và 14/12, trước khi AFF Cup 2022 diễn ra vài ngày. 

Năm 2022 đánh dấu một năm không thành công đối với bóng đá Thái Lan, đặc biệt là bóng đá trẻ. Họ liên tục để thua ở đấu trường khu vực cũng như châu lục. Về đội tuyển U23 Thái Lan, họ đã không có HLV trưởng kể từ khi HLV Worrawoot Srimaka từ chức sau VCK U23 châu Á diễn ra hồi tháng 6. 

Chia sẻ sau khi nhận nhiệm vụ quan trọng với ĐT Thái Lan, HLV Issara Sritato cho biết: “Thế giới bóng đá liên tục thay đổi, cường độ cạnh tranh và mỗi đội đều có trình độ tốt hơn. Vì vậy, điều cần thiết cho U23 Thái Lan là phải lấy các cầu thủ trẻ để tăng cường lối chơi thì mới thành công”.

Về phía ĐT Lào, hiện tại, họ đang có chuyến tập huấn tại trung tâm Kirin Valley Sports Resort Khao Yai (Thái Lan). Đội bóng đang có sự chuẩn bị nghiêm túc trước khi AFF Cup 2022 diễn ra. 

Cũng trong ngày hôm qua 9/11, đội tuyển Lào đã giành được chiến thắng trước CLB Saraburi United – đội bóng đang chơi tại giải hạng 3 Thái Lan. Trước đó, Lào đã xuất sắc cầm hòa CLB Muathong United với tỉ số 0-0 ở trận đấu đầu tiên. Tại AFF Cup, ĐT Lào nằm ở bảng B cùng với ĐT Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Singapore. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement