Solana đang gặp khó khăn sau sự thất bại của FTX tuần này. Giá SOL cũng đang giảm và mạng lưới đang có dấu hiệu suy yếu một lần nữa.

Token gốc SOL đã bán phá giá khoảng 34% trong 24 giờ qua. Mặc dù ghi nhận khoản lỗ gấp đôi so với phần còn lại của thị trường nhưng không tệ bằng FTT, vốn đã mất 75%.

Có vẻ như bất cứ thứ gì liên quan đến Sam Bankman-Fried và sàn giao dịch FTX của anh đều đang bị đánh bại ngay bây giờ. Giá SOL đã giảm mạnh từ mức cao nhất trong ngày hơn 30 đô la xuống mức giá hiện tại là 18,6 đô la. Hơn nữa, token này hiện đang giảm 92% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 260 đô la. Vào thời điểm viết bài, altcoin cũng đã rớt khỏi bảng xếp hạng mười tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: TradingView

Cá voi Solana thanh lý

Cá voi Solana đang thanh lý khi các vị trí SOL bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá. Vào ngày 9 tháng 11, Wu Blockchain tweet về việc một con cá voi Solana thanh lý và có 2.450.418,5 SOL (trị giá hơn 51 triệu USD) tài sản thế chấp vào thời điểm đó cùng 44.871.609,6 USDC nợ. Ngưỡng thanh lý cho địa chỉ cụ thể đó là 43 triệu đô la.

Trader Ran Neuner của CNBC đã quan sát cuộc di cư của Solana. Vào ngày 9 tháng 11, anh ấy bình luận :

“Thị trường nhận ra rằng CEO Binance hiện sở hữu 10% số token và anh ấy muốn hỗ trợ chuỗi BNB hơn là SOL”.

Nhà phân tích trong ngành nói thêm rằng Solana và hệ sinh thái của nó vừa mất các khoản đầu tư mà SBF và FTX đã thực hiện.

Ngoài ra, blockchain Solana lại đang gặp phải các vấn đề về hiệu suất. Trên bảng điều khiển trạng thái của nó là thông báo: “Mạng Solana hiện đang có hiệu suất xuống cấp.”

Colin Wu nói rằng tắc nghẽn là do cập nhật oracle, điều này không giúp ích gì cho những người sử dụng mạng.

Sự cố lớn gần đây nhất trên Solana là vào đầu tháng 10, khi mạng ngừng hoạt động trong khoảng 8 giờ. Solana đã bị ngừng hoạt động, mạng không ổn định hoặc hiệu suất bị giảm sút vào tháng Giêng, tháng Tư, tháng Ba, tháng Năm, tháng Sáu và tháng Mười cho đến nay trong năm 2022. Chúng có khả năng trở nên tồi tệ hơn nếu số tiền lớn ủng hộ nó biến mất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement