Các trang web được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã không thể truy cập vào ngày 9 tháng 11 sau cuộc khủng hoảng thanh khoản. Các trang web cho Alameda Research và chi nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty, FTX Ventures, đã ngoại tuyến và được đặt ở chế độ riêng tư, trong khi cả trang web chính của FTX và FTX US vẫn có thể truy cập được.

Những phát triển mới nhất bao gồm các báo cáo chưa được xác nhận rằng hầu hết các nhân viên pháp lý và tuân thủ của FTX đã nghỉ việc vào ngày 8 tháng 11.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF), tiết lộ sự khủng hoảng thanh khoản vào ngày 8 tháng 11, chỉ vài giờ sau khi anh ta đảm bảo rằng “tài sản của khách hàng vẫn ổn”, nói thêm rằng sàn giao dịch đã không đầu tư tiền của khách hàng, ngay cả vào kho bạc.

Cuộc khủng hoảng nổ ra sau khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ), tiết lộ quyết định của Binance về việc thanh lý vị trí 23 triệu FTX Token – trị giá hơn $ 520 triệu vào đầu tuần này – vì lý do quản lý rủi ro. Tin tức đã kích hoạt một đợt bán tháo FTT, vốn đang giao dịch ở mức dưới 3 đô la tính đến thời điểm xuất bản – giảm 87,11% trong bảy ngày.

Nguồn: TradingView

FTX được hỗ trợ bởi những người chơi lớn trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, bao gồm công ty đầu tư nhà nước của Singapore Temasek, Sequoia Capital, BlackRock, SoftBank, Ontario Teacher’s Pension Plan, Paradigm, Circle, Ribbit Capital, Alan Howard, Tiger Global và Multicoin Capital.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement