Twitter đã đệ trình các thủ tục giấy tờ với Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào tuần trước để trở thành bộ xử lý thanh toán. Điều này có thể mở đường cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Động thái diễn ra khi Musk đang tìm cách thúc đẩy doanh thu quảng cáo giảm dần tại công ty truyền thông xã hội được mệnh danh là quảng trường của thế giới.

Twitter có thể mở rộng tính năng “Twitter tip” có giới hạn

Theo tờ New York Times, Twitter đã nộp đơn đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN). Mọi doanh nghiệp muốn xử lý hoạt động chuyển tiền, giao dịch tiền tệ hoặc séc tiền mặt đều phải đăng ký với FinCEN. Văn phòng liên bang chịu trách nhiệm đấu tranh phòng chống mọi hành vi tài chính bất hợp pháp ở Hoa Kỳ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Twitter đã cho phép người sáng tạo nội dung nhận tiền boa (tip) Bitcoin từ người hâm mộ thông qua giao diện lập trình ứng dụng (API) của Strike. API này sử dụng các kênh thanh toán vi mô của layer 2 Lightning Network trên Bitcoin để thực hiện giao dịch off-chain. Sau đó, nhiều giao dịch được nhóm lại với nhau và gửi đến chain chính. Người hâm mộ cũng có thể “boa” cho người sáng tạo bằng tiền mặt.

Nhưng công nghệ này chỉ giới hạn ở đó cho đến nay. Mặc dù không rõ ai sẽ cung cấp công nghệ cho các khoản thanh toán của Twitter, nhưng Musk có thể sử dụng một ngân hàng trực tuyến trước đây mà ông đã giúp thành lập. Vào tháng 6/2022, PayPal đã triển khai dịch vụ mới cho phép khách hàng ở Hoa Kỳ mua, bán và nắm giữ Bitcoin, ETH, LTC và BCH.

Nhưng đừng quên DOGE

Nhiều người đam mê tiền điện tử hy vọng mối tình của Musk với Dogecoin sẽ vượt qua tất cả các cân nhắc khác.

Công ty Tesla của Musk đã cho phép khách hàng thanh toán bằng DOGE đối với một số hàng hóa cụ thể thông qua bộ xử lý thanh toán BitPay. Chiếc còi Cyberwhistle của hãng ra mắt vào ngày 14/9/2022, được bán lẻ với giá 1.000 DOGE, trong khi một loại nước hoa mới tên là “Burnt Hair” cũng có thể được mua bằng memecoin này thông qua BitPay.

doge

Nguồn: Tesla

Cũng có khả năng Twitter sẽ xử lý thanh toán DOGE để chống spam bot trên nền tảng.

Trước khi CEO Tesla mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la, ông đã bị vướng vào lùm xùm kiện tụng sau khi rút khỏi thỏa thuận mua lại công ty truyền thông xã hội trước đó. Trong quá trình giải quyết, các cuộc trò chuyện của Musk với một số cựu nhà điều hành Twitter đã được tiết lộ và khiến mọi người ngạc nhiên.

Nguồn: The Chancery Daily

Một sàn giao dịch cho biết ông cân nhắc chuyển đổi Twitter thành dịch vụ dựa trên blockchain, tính phí bằng DOGE để chống lại các bot trên mạng xã hội.

“Kế hoạch B của tôi là một phiên bản Twitter dựa trên blockchain, theo đó các tweet được nhúng vào giao dịch bình luận. Vì vậy, bạn có thể phải trả 0,1 DOGE cho mỗi nhận xét hoặc đăng lại nhận xét đó”, Musk nói với Steve Davis, một đồng nghiệp điều hành tại công ty xây dựng đường hầm Boring Company.

Sau đó, ông đã từ bỏ kế hoạch này vì không thể thực hiện được. Nhưng đơn mới nhất nộp lên FinCEN có thể gợi ý về đột phá thương mại điện tử rộng lớn hơn cho Twitter bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Các quy tắc chống rửa tiền nghiêm ngặt của cơ quan này có thể khiến những người đam mê cần phải chấp hành quy định để giao dịch. Thời gian sẽ cho biết câu chuyện diễn ra như thế nào.

Bài viết liên quan

Advertisement