Theo báo cáo của Reuters , FTX đã sử dụng tiền của khách hàng để tiếp tục hỗ trợ Alameda Research, sau khi công ty này trải qua một loạt thua lỗ từ các giao dịch của mình. Một trong những khoản lỗ là hợp đồng cho vay trị giá 500 triệu đô la với công ty cho vay tiền điện tử không còn tồn tại Voyager Digital. Trong một cuộc đấu giá hồi tháng 9, bộ phận FTX của Mỹ đã trả 1,4 tỷ USD cho tài sản của Voyager.

Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF) được báo cáo đã chuyển 4 tỷ đô la trong quỹ FTX được đảm bảo bằng tài sản bao gồm FTT , cũng như cổ phiếu trong Robinhood Markets Inc. Một phần của quỹ, là tiền gửi của khách hàng, theo hai người thân cận với vấn đề này. , Reuters đưa tin.

Theo hai người này, SBF đã giữ kín các quan chức FTX khác về kế hoạch hỗ trợ Alameda vì lo ngại rằng lời nói có thể bị phát tán.

Tuy nhiên, một câu chuyện của hãng truyền thông CoinDesk về một bảng cân đối kế toán bị rò rỉ được cho là đã tiết lộ rằng một phần lớn tài sản trị giá 14,6 tỷ đô la của Alameda được nắm giữ trong FTT. Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison đã tweet rằng bảng cân đối kế toán chỉ đại diện cho một tập hợp con các thực thể công ty của họ. Cô nói, hơn 10 tỷ đô la tài sản không được bao gồm.

Tuy nhiên, đầu cơ xung quanh bảng cân đối kế toán của Alameda đã tăng lên, và sau đó là cú đánh xảy ra khi Binance quyết định thanh lý các khoản nắm giữ FTT của mình. Hậu quả là phản ứng dây chuyền dẫn đến việc rút tiền điện tử trị giá 6 tỷ đô la khỏi FTX chỉ trong 72 giờ.

FTX sẽ sống sót sau sự sụp đổ?

Câu trả lời dài ngắn, có nhưng với nguồn vốn mới . Nếu không có kinh phí, hầu như không có cơ hội để FTX tồn tại.

Nhân vật tiền điện tử nổi tiếng, Cobie, dường như đã nhúng tay vào một thông điệp Stack bị rò rỉ từ SBF tiết lộ kế hoạch của FTX.

Theo tin nhắn, sàn giao dịch có kế hoạch tăng lương mới. SBF rất rõ ràng khi nói rằng nếu không có nguồn vốn mới, FTX sẽ gần như không thể tồn tại.

Vào thời điểm báo chí, FTT đang giao dịch ở mức 2,87 đô la, giảm 33,2% trong 24 giờ qua.

Advertisement