Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã rút lại thỏa thuận mua FTX chỉ một ngày sau khi ký thỏa thuận giải cứu công ty vào thứ Ba.

Binance cho biết quyết định của họ được đưa ra sau khi xem xét việc xử lý tiền gửi khách hàng của FTX, cùng với sự xuất hiện của các cuộc điều tra từ cơ quan Hoa Kỳ chống lại công ty.

Thông báo, được đưa ra vào thứ Tư, tuyên bố rằng tình hình khó khăn tài chính của FTX vượt quá khả năng trợ giúp – ngay cả từ Binance.

“Ban đầu, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ khách hàng của FTX trong việc cung cấp thanh khoản, nhưng các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng giúp đỡ của chúng tôi”.

Binance lưu ý rằng khách hàng bán lẻ phải chịu đựng “mỗi khi một công ty lớn trong ngành thất bại”. Tuy nhiên, nó tuyên bố rằng những kẻ xấu lạm dụng tiền của khách hàng cuối cùng sẽ bị “thị trường tự do” loại bỏ.

“Khi các khuôn khổ quy định được phát triển và khi ngành tiếp tục phát triển theo hướng phi tập trung hơn, hệ sinh thái sẽ phát triển mạnh mẽ hơn”.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã đưa ra nhận xét tương tự vào thứ Ba, tin rằng quy định rõ ràng hơn của Hoa Kỳ sẽ giúp bảo vệ khách hàng tìm kiếm các sàn giao dịch nước ngoài ít được bảo vệ hơn trong tương lai.

FTX đã chứng kiến nhu cầu rút tiền quá tải bắt đầu từ thứ Hai, dẫn đến việc đóng băng rút tiền vào ngày hôm sau. Trong khi đó, token gốc của FTX là FTT hiện đang giảm hơn 82% xuống còn $

Biểu đồ FTT. Nguồn: TradingView

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) sau đó đã xác nhận rằng Binance đã ký một thỏa thuận không ràng buộc để mua FTX và giúp nó điều hướng cuộc khủng hoảng thanh khoản của mình. Tuy nhiên, anh đã làm rõ ngay từ đầu rằng Binance bảo lưu quyền rút khỏi thỏa thuận bất kỳ lúc nào.

CZ phủ nhận rằng vụ sụp đổ của FTX là do một tay anh dàn dựng theo bất kỳ cách nào, khẳng định điều đó “không tốt cho bất kỳ ai trong ngành.”

Bitcoin đã giảm hơn 11% vào thứ Tư, xuống mức thấp hàng năm gần 15,600 đô la.

Biểu đồ BTC. Nguồn: TradingView

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement