Bloomberg Terminal đã cập nhật ước tính giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried vào ngày 8 tháng 11 là 991 triệu đô la, giảm từ 16 tỷ đô la một ngày trước đó.

Nguồn: Bloomberg

Ước tính giảm làm mất đi vị thế tỷ phú của SBF giữa lúc token gốc của sàn giao dịch FTX, FTT, giảm hơn 83% xuống mức thấp chỉ 2,46 đô la từ mức cao hàng ngày là 20,47 đô la. Phần lớn tài sản của SBF gắn liền với các hoạt động kinh doanh của cả FTX và Alameda Research, có nghĩa là việc FTT lao dốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khối tài sản cá nhân của Sam.

Trước đó vào hôm qua, Kho bạc FTX đã mất hơn 3 tỷ đô la kể từ đầu tháng 11, phần lớn là do sự sụp đổ của FTT và Solana (SOL) trong giai đoạn này.

Nguồn: Arkham Intelligence

Tuy nhiên, đến hôm nay khi token FTT được giao dịch ở mức hơn khoảng 6 đô la thì con số thua lỗ sẽ còn khủng khiếp hơn nhiều khi FTT chiếm tới 90% trong tổng số 5,11 tỷ đô la nắm giữ kho bạc của FTX.

Nguồn: TradingView

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter, không bao giờ ngại thêm hài kịch vào bi kịch, đã chia sẻ các meme và giai thoại so sánh SBF với Mark Zuckerberg và Russ Hannemann hư cấu từ chương trình truyền hình Thung lũng Silicon. Hannemann cũng có trải nghiệm tương tự khi đánh mất địa vị “3 dấu phẩy”, trở thành một triệu phú. Ngoài ra, nhiều người dùng nhận xét rằng sự suy giảm tài sản ròng của SBF còn nhiều hơn số lỗ năm 2022 của hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ.

SBF cũng có cổ phần trong Voyager Digital, Robinhood, Alameda Research và BlockFi, những công ty tạo nên một phần khối tài sản còn lại của anh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement