MATIC là coin nổi bật của tuần qua trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường, khi giá trị của nó tăng hơn 30%. Vào thời điểm viết bài, MATIC đang giao dịch ở mức 1,14 đô la với vốn hóa gần 10 tỷ đô la theo CoinMarketCap, sau khi giảm từ mức cao nhất trong ngày là 1,29 đô la.

Dữ liệu của CoinGecko tiết lộ MATIC cũng khá phổ biến vì nó nằm trong danh sách các coin thịnh hành vào ngày 6/11.

Nguồn: Twitter

Một số phát triển về NFT của MATIC đã tăng cường thêm khả năng của mạng, chẳng hạn như ra mắt Versify trên Polygon, là nền tảng khách hàng trung thành Web3 dành cho các công ty Web2. Theo tweet chính thức, sự kiện tích hợp mới sẽ giúp những người đang tìm cách tạo ra chương trình khách hàng thân thiết có thể thu thập kỹ thuật số.

Trên thực tế, tổng số lượng và khối lượng giao dịch NFT trên Polygon tăng trong tuần trước sau khi có tin tức về những phát triển này.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, mọi thứ có thể sớm thay đổi vì theo dữ liệu của CryptoQuant, phe gấu đang chuẩn bị và sẵn sàng vượt qua phe bò.

Tỷ lệ thống trị xã hội giảm cùng với OI tăng đột biến

Nguồn: Santiment

Kể từ giữa tháng 8, tỷ lệ thống trị xã hội của MATIC giảm nhất quán trên biểu đồ. Chỉ báo này trượt đáng kể trong 4 ngày qua khi hành động giá phân kỳ để ghi nhận mức tăng nhẹ. Người mua nên xem xét khả năng giảm giá tương ứng, đặc biệt là với mức độ nhạy cảm của altcoin này đối với số liệu.

matic

Nguồn: Coinglass

Tuy nhiên, tổng số hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai MATIC trên tất cả các sàn giao dịch tăng gần 13,7% trong 24 giờ qua. Hành động giá đã đánh dấu mức tăng hơn 4% trong cùng thời gian. Theo đó, những số liệu này đã làm nổi bật tâm lý tích cực của nhà đầu tư trên thị trường hợp đồng tương lai.

Những điều nhà đầu tư nên cân nhắc về MATIC?

Biểu đồ hàng ngày của MATIC chỉ ra mọi thứ vẫn đang có lợi cho nhà đầu tư và không thể loại trừ khả năng tăng giá tiếp theo. Chỉ báo MACD ghi nhận lợi thế lớn cho phe bò trên thị trường. On Balance Volume (OBV) cũng thể hiện xu hướng tăng, là một tín hiệu tích cực.

Điều thú vị là dữ liệu của Bollinger Band cho thấy giá MATIC nằm trong vùng biến động cao, càng làm tăng cơ hội tiếp tục di chuyển theo hướng bắc trong những ngày tới. Tuy nhiên, Dòng tiền Chaikin (CMF) đi xuống và nằm gần mốc trung lập, có thể đáng lo ngại.

matic

Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của MATIC đang ở vị trí quá mua, là một tín hiệu giảm giá lớn báo hiệu đảo ngược xu hướng có thể sớm xảy ra. RSI giảm dưới mốc 70 trong những phiên tới có thể làm giảm áp lực mua.

Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng mạng giảm vào ngày 6/11, là tín hiệu tiêu cực.

Nguồn: Santiment

Tuy vậy, các chỉ báo khác có vẻ ổn đối với MATIC. Ví dụ, tỷ lệ MVRV tăng lên, cho thấy khả năng giá tiếp tục tăng trong những ngày tới. Hơn nữa, dự trữ MATIC trên sàn giao dịch giảm, ngụ ý áp lực bán thấp hơn.

Số lượng và khối lượng giao dịch cũng có vẻ khá hứa hẹn, vì cả hai đều tăng trong 24 giờ qua. Không chỉ vậy, altcoin này khá phổ biến trong giới cá voi, vì nó nằm trong danh sách các loại tiền điện tử mà 2000 cá voi Ethereum hàng đầu đang nắm giữ.

Nhưng…

Những nỗ lực mua gần đây đã đẩy MATIC một lần nữa hướng tới dải trên của Bollinger Bands (BB) khi có áp lực mua vững chắc để test mức kháng cự 1,2 đô la.

Sau khi giảm nhẹ tại vùng kháng cự này, MATIC đưa ra các tín hiệu trái chiều trên biểu đồ. Do đó, bên bán có thể tìm cách kiềm chế chuỗi nến xanh để đảo ngược bullrun kéo dài.

matic

MATIC/USDT | Nguồn: TradingView

Kể từ khi vượt qua ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng 9 tháng (màu trắng, nét đứt), MATIC đã và đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các mức cao mới hơn. Kết quả là breakdown nêm tăng bị đường EMA 20 (màu đỏ) và đường cơ sở 0,87 đô la ngăn cản.

Mức tăng trưởng hai chữ số vững chắc của MATIC trong 4 ngày qua đã hỗ trợ altcoin này retest phạm vi kháng cự 1,1-1,2 đô la gần dải trên của BB. Với việc đường EMA 20 cắt trên đường EMA 200, bên mua đã khẳng định lại ý định tăng giá dài hạn của họ.

Bất kỳ động thái suy giảm nào từ ngưỡng kháng cự tức thời này đều có thể tìm thấy điểm nghỉ ngơi ở mức 1,02 đô la, tiếp theo là đường EMA 20 (màu đỏ) trong phạm vi 0,94-0,97 đô la. Phục hồi tiềm năng/ngay lập tức từ vùng hỗ trợ này sẽ tạo ra cơ hội mua.

Mức kháng cự chính đầu tiên sẽ tiếp tục nằm trong vùng 1,2 đô la. Bất kỳ động thái đóng nào trên ngưỡng này đều có thể đạt được mức tăng ấn tượng trong khi đẩy MATIC về phía vùng 1,4 đô la.

Cuối cùng, các nhà đầu tư/trader phải theo dõi chặt chẽ chuyển động của Bitcoin vì MATIC có tương quan tương đối cao với vua tiền điện tử.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement