Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã bày tỏ sự cảm thông của anh ấy đối với những người có liên quan đến tình hình hiện tại của FTX. Armstrong đồng cảm rằng bản thân cũng sẽ rất stress nếu tài sản của khách hàng gặp rủi ro nhưng anh đảm bảo cộng đồng hiểu được sự khác biệt giữa Coinbase và FTX, nhấn mạnh Coinbase không có “tiếp xúc trọng yếu” với FTX hoặc Alameda Research.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong

Armstrong tuyên bố:

“Sự kiện này là hệ quả của các hoạt động kinh doanh rủi ro, bao gồm xung đột lợi ích giữa những thực hệ có mối quan hệ sâu sắc và việc sử dụng sai quỹ của khách hàng (cho vay tài sản của người dùng)”.

Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried trước đây đã tuyên bố rằng tài sản của khách hàng không hề gặp rủi ro. Tuy nhiên, sau thông báo về việc mua lại Binance, anh ấy xác nhận rằng có lượng lớn lệnh chờ rút tiền của khách hàng mà FTX cần sự trợ giúp từ Binance để giải quyết.

Armstrong giải thích rằng Coinbase đã được đăng ký và niêm yết công khai tại Hoa Kỳ “bởi vì chúng tôi tin rằng tính minh bạch và sự tin cậy là rất quan trọng”. Hơn nữa, là một công ty giao dịch công khai, Coinbase được yêu cầu xuất bản dữ liệu tài chính theo các quy định của SEC, điều mà FTX, một công ty tư nhân, không làm được.

Armstrong cũng đề cập đến việc gia tăng quy định, điều mà SBF đã ủng hộ từ lâu. Armstrong lập luận rằng Coinbase sẽ tiếp tục “làm việc với các nhà hoạch định chính sách để tạo ra quy định hợp lý cho các sàn giao dịch tập trung”. Tuy nhiên, anh ta cũng khẳng định rằng bản thân không tin sẽ có một “sân chơi bình đẳng” cho đến thời điểm này. CEO Coinbase cũng ủng hộ sự phát triển của các giải pháp không giám sát:

“DeFi và ví tự quản lý không dựa vào các bên thứ 3 cũng không cần niềm tin. Thay vào đó, bạn có thể tin tưởng vào code/ toán học và mọi thứ có thể được kiểm tra công khai on-chain”.

Armstrong đã kết thúc chuỗi Twitter của mình bằng một liên kết đến phương pháp tiếp cận minh bạch của Coinbase tuyên bố rằng sàn giao dịch là “công ty tiền điện tử đáng tin cậy nhất hiện có”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement