Tháng trước được đánh dấu bằng những đợt tăng giá tích cực trên thị trường tiền điện tử, khiến giá của các đồng tiền như Dogecoin tăng 100%. Theo dữ liệu từ CoinGecko, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng 9% trong 30 ngày qua.Tuy nhiên, NEAR tách khỏi phần còn lại của thị trường và giảm giá.

Một tháng trước, NEAR đã có thời điểm giao dịch ở mức cao 3,78 đô la, nhưng cuối cùng đã giảm xuống 2,8 đô la vào ngày 2 tháng 11. Tuy nhiên, kể từ đó, giá của nó đã tăng 10% và hiện đang giao dịch ở mức 3,26 đô la vào thời điểm viết bài.

Đợt phục hồi này trùng với sự bắt đầu của một chu kỳ tăng giá mới vào cuối tháng 10. Quan sát trên biểu đồ hàng ngày, điều này trùng với thời điểm đường MACD giao cắt tăng giá với đường xu hướng.

Diễn biến trên biểu đồ cho thấy áp lực mua tăng ổn định kể từ ngày 2/11. Hơn nữa, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hiện ở mức 56,2 vào thời điểm báo chí sau khi vượt qua vùng trung lập 50 hai ngày trước. Ngoài ra, Chỉ số Dòng tiền (MFI) của nó đã ở trong một xu hướng tăng với 55, cho thấy rằng sự tích lũy token đã tăng đều đặn.

Near trong Quý 3
Trong một báo cáo mới có tiêu đề “State of NEAR Q3 2022”, Messari đã đánh giá hiệu suất của NEAR Protocol trong Q3 2022. Nó tiết lộ rằng doanh thu của nền tảng hợp đồng thông minh đã giảm đáng kể trong khoảng thời gian ba tháng.

Doanh thu trên NEAR Protocol ở mức 220.000 đô la từ tháng 7 đến tháng 9, giảm 82% so với 1,19 triệu đô la của quý 2. Messari cũng phát hiện ra rằng doanh thu giảm mạnh là do “lượng giao dịch giảm 35% cùng với phí chuyển dưới 1 cent”.

Bên cạnh sự sụt giảm doanh thu, DeFi TVL trên mạng cũng giảm 30% trong giai đoạn trên. Tuy nhiên, trong khi TVL của nó giảm theo quý, Messari nhận thấy rằng chỉ số này đã tăng 10 lần theo năm. NEAR kết thúc quý 3 với TVL là 513 triệu đô la.

Nguồn: Messari

Messari báo cáo thêm rằng doanh số NFT trên NEAR đã liên tục giảm kể từ đầu năm. NEAR cũng “đã đăng ký doanh số 16.000 NFT (-68% theo quý) và 20.000 ví đang hoạt động (-66% theo quý) với sự phân chia đồng đều giữa người mua và người bán NFT.”

Nguồn: Messari

Advertisement