Đợt tăng giá gần đây trên thị trường Solana (SOL) đã dừng giữa chừng khi sự chú ý của các trader chuyển sang tin đồn quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử Alameda Research vỡ nợ.

Tin đồn Alameda Research vỡ nợ ảnh hưởng đến SOL

Hôm nay, giá SOL đã giảm hơn 17% xuống 26,8 đô la. Đợt bán tháo trong ngày diễn ra cùng với xu hướng pullback rộng lớn hơn bắt đầu vào ngày 5/11 khi SOL đạt đỉnh khoảng 38,75 đô la. Từ đó đến nay, token của Solana giảm hơn 32%.

Biểu đồ giá SOL hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thời điểm SOL bắt đầu lao dốc trùng hợp với các báo cáo Alameda Research nợ 8 tỷ đô la nhưng có thể không đủ tài sản thanh khoản trên bảng cân đối kế toán để đáp ứng các nghĩa vụ đó.

Điều thú vị là giá trị của tất cả những tài sản này giảm đồng bộ trong 48 giờ qua – bao gồm SOL, cũng như FTX Token (FTT), Serum (SRM) và Oxy (OXY) – do lo ngại thanh lý hàng loạt nếu Alameda Research vỡ nợ.

Quan hệ đối tác với Google, tăng trưởng NFT

Tuy nhiên, các trader tỏ ra quan tâm đến việc giữ giá SOL trên mức hỗ trợ kỹ thuật 30 đô la vào ngày 7/11. Một lý do tiềm năng là hàng loạt các tin tức lạc quan xuất hiện vào cuối tuần, bao gồm sự kiện ra mắt của điện thoại thông minh, cửa hàng DApp (ứng dụng phi tập trung) và quan hệ đối tác Google Cloud.

Ngoài ra, Solana tiếp tục đạt được lực kéo tốt hơn trong lĩnh vực NFT. Ví dụ, tổng số NFT được phát hành trên blockchain Solana tăng 19,3% so với quý trước để đạt hơn 8 triệu vào quý 3/2022.

Nhà nghiên cứu James Trautman tại nguồn dữ liệu Messari cho biết:

“Một số phát triển trong lĩnh vực NFT của Solana cho phép duy trì vị trí vững chắc so với nhóm các layer 1 hàng đầu ngang hàng theo khối lượng doanh số NFT thứ cấp. Khối lượng doanh số NFT thứ cấp trên Solana đã làm lu mờ Ethereum vào đầu tháng 9. Phần lớn hoạt động trong thời gian đó diễn ra trên Magic Eden V2”.

SOL

Khối lượng doanh số thứ cấp của NFT trên Solana thống trị thị trường | Nguồn: Messari/CryptoSlam

Vào ngày 2/11, Instagram đã bổ sung hỗ trợ cho NFT trên Solana, cho phép người dùng tạo, bán, marketing các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm kỹ thuật số yêu thích của họ.

Giá SOL tăng 50%?

Như đã đề cập ở trên, điều chỉnh có dấu hiệu cạn kiệt khi giá retest 30 đô la làm mức hỗ trợ vào ngày 7/11.

SOL

Biểu đồ giá SOL hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ tháng 8/2022, hai động thái bật lên từ đường hỗ trợ này đã đẩy SOL tăng đến gần 37 đô la, ngoại trừ một lần khi giá trượt xuống 27,75 đô la vào tháng 10. Mức này và kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng là công cụ giới hạn giá SOL trong tuần kết thúc vào ngày 6/11.

Bứt phá trên đường kháng cự 37 đô la có thể đẩy altcoin này đến test phạm vi 44,25 – 47 đô la vào tháng 12/2022 hoặc tăng 50% khi được đo từ mức hiện tại.

Ngược lại, bán tháo kéo dài dưới vùng hỗ trợ 27,75 – 30 đô la có nguy cơ đẩy giá xuống khoảng 19,5 đô la hoặc thấp hơn khoảng 40% so với giá hôm nay.

Biểu đồ giá SOL hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Mức 19,5 đô la đóng vai trò hỗ trợ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7/2021 như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement