CTCK Ngân hàng Đông Á (DAS) dự báo VN-Index có thể tích lũy tạo đáy trung hạn trong khu vực 950 – 1,000 điểm trong vài tuần tới. Đối với nhà đầu tư trung dài hạn có thể tận dụng cơ hội cổ phiếu cơ bản đang có mức định giá hấp dẫn để giải ngân, quan tâm các nhóm cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu sản xuất kinh doanh cơ bản, cổ phiếu xây dựng hạ tầng và cổ phiếu năng lượng.

Chưa có tín hiệu thoát xu hướng giảm rõ ràng

CTCK Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS): Lực cầu bắt đáy xuất hiện trong phiên chiều 08/11 phần nào giúp giảm đi sự tiêu cực của thị trường. Về góc nhìn kỹ thuật, VN Index kết phiên tạo mẫu hình nến xuyên thấu (Piercing Pattern) đảo chiều cùng với việc tạo đáy tiếp theo của RSI cho thấy sự bi quan của thị trường đã giảm bớt. Tuy nhiên chỉ báo ADX và DI- đều đang ở mức cao nên vẫn cần thêm tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn thì mới có thể kỳ vọng thị trường thoát khỏi xu hướng giảm.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn, hạn chế bắt đáy sớm để quản trị tối đa rủi ro khi VN Index vẫn đang có diễn biến rung lắc mạnh trong những phiên gần đây.

Kiểm định kháng cự gần

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch 08/11 tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 985 – 990 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 995 – 1,000 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tích lũy tạo đáy trung hạn ở vùng 950 – 1,000 điểm

CTCK Ngân hàng Đông Á (DAS): VN-Index có thể tích lũy tạo đáy trung hạn trong khu vực 950 – 1,000 điểm trong vài tuần tới. Đối với nhà đầu tư trung dài hạn có thể tận dụng cơ hội cổ phiếu cơ bản đang có mức định giá hấp dẫn để giải ngân, quan tâm các nhóm cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu sản xuất kinh doanh cơ bản, cổ phiếu xây dựng hạ tầng và cổ phiếu năng lượng.

Rung lắc ở vùng kháng cự gần quanh 98x

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Vùng hỗ trợ gần quanh 95x đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại sau nhịp chớm phá đáy ngắn hạn trong phiên 08/11. Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua những nhịp rung lắc giằng co với vùng kháng cự gần được đặt quanh 98x và tích cực hơn là 1,00x.

Tiếp tục cập nhật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement