Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chấn thương nên sẽ vắng mặt ở trận HAGL làm khách Hà Tĩnh tại vòng 24 V.League 2022 diễn ra tối 8/11.

Công Phượng nghỉ vòng 24, không đá trận gặp Hà Tĩnh trên sân khách. Ảnh: Y Kiện.

Công Phượng bị chấn thương, phải rời sân ở phút 56 trận gặp Nam Định tại vòng 23. Theo kết luận của các bác sĩ, Phượng gặp vấn đề ở cổ chân, cần nghỉ ngơi một thời gian để hồi phục. Tiền đạo quê Nghệ An có khả năng sớm phải nói lời chia tay với V.League 2022 khi giải đấu chỉ còn 3 vòng.

Sau khi V.League khép lại, tuyển Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2022 nên ban huấn luyện HAGL muốn giữ cho Công Phượng và sẽ không đăng ký cầu thủ này thi đấu trận gặp Hà Tĩnh tại vòng 24.

Mùa này, Công Phượng có đóng góp tương đối vào thành tích của HAGL. Anh thi đấu lùi xuống vị trí tiền vệ, ghi được 5 bàn sau 16 trận. Trước khi đau cổ chân phải nghỉ vòng này, Phượng cũng bị ảnh hưởng phong độ bởi một vài chấn thương khác.

Đội bóng phố núi đã trụ hạng thành công sau khi thắng Nam Định 2-0 trên sân nhà ở vòng trước. Họ có 27 điểm, an toàn ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Trận thắng Nam Định cũng giúp HAGL ngắt mạch 10 trận không thắng gồm 5 trận thua và 5 trận hòa, trong đó có ba trận thua liên tiếp trong tháng 10.

Không như HAGL, đối thủ Hà Tĩnh đang trong cuộc chiến trụ hạng và cần giành giật từng điểm số. Hà Tĩnh hiện có 20 điểm, bằng đội áp chót Nam Định và chỉ hơn cái tên cuối bảng Sài Gòn 1 điểm. Thi đấu với HAGL không còn động lực trên sân nhà là cơ hội để Hà Tĩnh nuôi hy vọng trụ hạng.

cong phuong anh 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement