CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) gần đây đã lên Twitter để làm rõ rằng anh không có ý định gây hấn với đối thủ FTX. Ông chủ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất khẳng định rằng anh ấy dành thời gian xây dựng thay vì làm điều vô bổ như vậy.

“Tôi đề nghị những người khác cũng làm như vậy. Tập trung vào việc xây dựng”.

Zhao cũng nhắm vào các thuyết âm mưu về việc anh đã dàn dựng cuộc tranh cãi FTX gần đây. Tin đồn bắt đầu xuất hiện về những rắc rối tài chính được cho là của công ty thương mại Alameda Research có liên kết với FTX.

Zhao xác nhận rằng Binance đã quyết định bán token FTX (FTT) của mình do những tiết lộ gần đây. Đợt di chuyển FTT lần đầu tiên được phát hiện bởi tài khoản Twitter Whale Alert.

CEO Binance giải thích rằng việc thông báo thanh lý trên Twitter vì anh muốn minh bạch.

Trong một tweet riêng biệt, Zhao gợi ý rằng anh sẵn sàng mua 580 triệu đô la BNB và sau đó swap lấy FTT.

Token FTT hiện đang giao dịch ở quanh mốc 17 đô la, giảm hơn 20% trong ngày. Từ thời điểm xuất hiện tin tức, giá FTT đã mất hơn 30%. Trong khi đó, Solana (SOL) đang giao dịch ở mức 28,09 đô la sau khi mất 14% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ FTT. Nguồn: TradingView

Zhao từ chối bán FTT cho Alameda

Zhao không quan tâm đến việc bán FTT của công ty mình trong một giao dịch OTC với Alameda.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi chọn thị trường tự do”.

Trước đó, giám đốc điều hành Alameda Caroline Elison đã công khai đề nghị mua toàn bộ FTT mà Binance dự định xả với giá 22 đô la vào Chủ nhật, để hạn chế tác động của việc thanh lý đối với thị trường.

Tuy nhiên, phản hồi của CZ báo hiệu rằng Binance có thể sẽ thực hiện theo kế hoạch ban đầu của mình là bán từ từ các token của sàn giao dịch đối thủ trong vài tháng tới trên thị trường mở, thay vì OTC.

Theo CZ, việc Binance thoát hoàn toàn khỏi FTT là phản hồi cho “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng” mà theo ông FTX đã vận động hành lang “chống lại những người chơi khác trong ngành sau lưng họ”.

Ngôn ngữ khó hiểu của tỷ phú đã có tác động lớn đến thị trường: Bên cạnh việc khiến giá token FTT lỗ hơn 30%, nó cũng thúc đẩy việc rút tiền điện tử hàng loạt từ FTX vì có vẻ như khách hàng đã bị hoảng sợ về tình trạng tài chính của họ.

Khi điều đó xảy ra, Binance dường như đã thu hút dòng tiền ròng gần như tương đương trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Nansen.

Hôm qua, ông chủ của FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), nói rằng đối thủ của họ đang lan truyền “những tin đồn thất thiệt”. Đồng thời, SBF đã báo hiệu rằng anh ấy sẵn sàng làm việc với Binance vì lợi ích của ngành.

“FTX có đủ tiền để trang trải tất cả các khoản nắm giữ của khách hàng. Chúng tôi đã xử lý tất cả các lần rút tiền và sẽ tiếp tục như vậy.”

Trong khi đó, đồng giám đốc điều hành FTX Ryan Salame đã tweet rằng ông chủ Binance là “một gã tồi theo đúng nghĩa đen”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement