Từ nhận định Bitcoin đang nhấp nháy tín hiệu tăng đến ngân hàng Santander có kế hoạch chặn các khoản thanh toán tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-07-11

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Justin Bennett nói với 110.600 người theo dõi Twitter của mình rằng ,biểu đồ thống trị Tether (USDT.D) đang trên đà giảm xuống phía dưới ngưỡng hỗ trợ chéo, vùng quan trọng đã giữ cho chỉ số này trong xu hướng tăng kể từ tháng 11/2021.

Việc chỉ báo USDT.D giảm là tín hiệu tăng giá đối với Bitcoin và tiền điện tử vì nó chỉ ra rằng, các trader đang chia tay với stablecoin của họ để chấp nhận rủi ro.

“Tín hiệu lạc quan nhất đối với tiền điện tử là biểu đồ thống trị của Tether. Mức đóng cửa hàng tuần sẽ là chìa khóa quan trọng”.

tin-van-crypto-07-11

Nguồn: Justin Bennett

Tại thời điểm hiện tại, USDT.D đứng ở mức 6,88%, ngay bên dưới đường xu hướng của Bennett ở ngưỡng khoảng 7%.

Khi biểu đồ USDT.D xuất hiện các dấu hiệu về khả năng kết thúc xu hướng tăng, Bennett cho biết Bitcoin đang trong đà phục hồi, hướng tới mục tiêu $ 26.000 vào tháng 12.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên, Bitcoin trước hết cần tăng vượt qua khu vực $ 22.800 và đồng thời DXY (chỉ số đô la Mỹ) đóng cửa dưới 109,3 điểm vào tuần tới.

tin-van-crypto-07-11

Nguồn: Justin Bennett

Tin tức Solana

Phiên bản pre-production chiếc điện thoại Solana sẽ được gửi đến các nhà phát triển từ ngày 15/12 và chuẩn bị chính thức trình làng vào đầu năm 2023.

Điện thoại Solana hay còn được gọi là Saga, ra mắt với kỳ vọng hỗ trợ thực hiện các tác vụ Web3 đơn giản và an toàn. Saga dự kiến được bán với giá $ 1.000 vào quý 1 năm 2023. Trước đó, khoảng 3.500 điện thoại sẽ được gửi đến những người có Saga Pass, NFT chứng nhận quyền sở hữu phiên bản pre-order.

Cụ thể, Saga là điện thoại Android chip Snapdragon 8+ Gen 1, RAM 12 gigabyte và trang bị màn hình OLED.

Theo đó, Saga sẽ cho phép các nhà phát triển trong hệ sinh thái Solana thử nghiệm các ứng dụng phi tập trung trong store dApp của Solana. Sử dụng thử Solana Mobile Stack, framework Android tạo ra trải nghiệm linh hoạt cho ví và các ứng dụng, hay Seed Vault, giải pháp lưu trữ private key trên điện thoại.

SOL có khả năng hình thành đợt tăng giá mới

Một bộ ba chiến lược gia tiền điện tử được theo dõi rộng rãi tin rằng Solana (SOL) có khả năng hình thành đợt tăng giá mới.

Nhà phân tích Cantering Clark nói với 149.500 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, Solana đang đạt được mục tiêu của mình sau khi xây dựng nền móng cho đà tăng trong nhiều tháng qua và đã vượt ngưỡng kháng cự của nó.

“Việc SBF (Sam Bankman-Fried) đang nắm giữ một lượng lớn SOL khiến thị trường có vẻ sẽ nghiêng về phía tăng”.

Solana đã có 5 tháng xoay quanh mức thấp, và do đó điểm kiểm soát đã di chuyển xuống thấp hơn. Nếu thị trường thành công đòi lại mức cao nhất của tháng trước tại $ 34,5, thì chúng ta sẽ thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ hướng đến vùng $ 40 trở lên.

tin-van-crypto-07-11

Nguồn: Cantering Clark

Chiến lược gia Inmortal cũng lạc quan về Solana. Nhà phân tích chia sẻ biểu đồ với 180.000 người theo dõi trên Twitter của mình, cho thấy rằng SOL có khả năng sẵn sàng phục hồi với mục tiêu khoảng $ 50.

Tin tức Circle

Circle, đơn vị phát hành stablecoin lớn thứ hai thị trường, sẽ mở rộng Euro Coin sang blockchain Solana vào nửa đầu năm 2023.

Công ty đứng sau USDC đang mang Euro Coin và mở rộng giao thức cross-chain sang Solana.

Euro Coin hay còn gọi là EUROC được gắn giá trị/ bảo chứng hoàn toàn bằng euro thay vì đồng USD, có độ tin cậy ngang với USDC. Theo tuyên bố ra mắt ngày 16/06, EUROC sẽ hoạt động dựa trên chuẩn ERC-20 của Ethereum.

FTX sẽ bổ sung hỗ trợ Euro Coin một khi nó được triển khai thành công trên Solana, Circle cho biết thêm. Ngoài ra, các giao thức tài chính phi tập trung khác cũng bày tỏ quan tâm muốn hỗ trợ đồng stablecoin này.

Tin tức NFT

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc được cho là đã tạm hoãn các kế hoạch phát triển NFT đầy tham vọng của mình trong bối cảnh sự không chắc chắn về quy định xung quanh công nghệ tiền điện tử và Web3 trong nước.

Vũ Hán lần đầu tiên công bố kế hoạch hỗ trợ metaverse và NFT sau đợt bùng phát COVID-19.

Dự thảo kế hoạch công nghiệp của chính phủ Vũ Hán để phát triển nền kinh tế tổng hợp của thành phố bao gồm một phần có liên quan đến NFT. Tuy nhiên, phần này hiện đã bị lược bỏ khỏi phiên bản mới nhất. Báo cáo lưu ý rằng, phiên bản sửa đổi vẫn khuyến khích các doanh nghiệp tập trung vào công nghệ phi tập trung và Web3 nhưng không đề cập đến NFT.

Theo kế hoạch mới được sửa đổi, Vũ Hán đặt mục tiêu thúc đẩy hơn 200 công ty metaverse và xây dựng ít nhất hai khu công nghiệp metaverse vào năm 2025.

Tin tức Shiba Inu

Tỷ lệ đốt SHIB vào cuối tuần qua đã tăng vọt. Số lượng token bị loại khỏi nguồn cung là 93 triệu chỉ trong một ngày Chủ nhật, nâng tỷ lệ đốt lên con số 5.800%.

Tổng cộng 187,37 triệu SHIB đã bị đốt trong tuần qua, tương đương với $ 2.200.

Quá trình đốt SHIB đã chậm lại kể từ tháng 9. Vào thời điểm trước đó, số lượng SHIB bị đốt mỗi tháng là 4 tỷ token, trong khi hiện tại chỉ có khoảng 2,82 tỷ SHIB được loại bỏ khỏi nguồn cung hàng tháng.

Tin tức Zerion 

Nền tảng đa nhiệm Zerion sắp sửa ra mắt tiện ích mở rộng ví trên trình duyệt, tham vọng cạnh tranh trực tiếp với MetaMask, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 11.

Theo thông báo tại sự kiện Breakpoint ở Lisbon (Bồ Đào Nha), tiện ích mở rộng sẽ hỗ trợ nhiều seed phrase và đã được bảo mật kiểm định bởi ba công ty.

Theo đó, Zerion hỗ trợ người dùng kiểm tra số dư token trên nhiều blockchain chỉ với một thao tác. Trong khi đó, MetaMask chỉ hiển thị số dư trên mỗi blockchain và người dùng phải chuyển đổi giữa các mạng lưới để xem token của họ.

Tin tức khác

Ngân hàng Santander có kế hoạch chặn các khoản thanh toán crypto

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã ăn mừng việc thủ tướng mới tại Anh ủng hộ tiền điện tử vào tháng trước, nhưng các ngân hàng trong nước vẫn phản đối loại tài sản này.

Ngân hàng mới nhất phản đối tiền điện tử tại Anh là Santander. Cuối tuần qua, có thông tin cho rằng ngân hàng bán lẻ đang có kế hoạch chặn các khoản thanh toán theo thời gian thực của các sàn giao dịch crypto vào năm 2023.

Ngân hàng tuyên bố sẽ bảo vệ khách hàng khỏi những trò gian lận. Theo Reuters, người dùng ngân hàng sẽ có thể nhận tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng họ sẽ không thể gửi tiền.

Advertisement