Từ nhận định Bitcoin hình thành tín hiệu tốt cho phe bò đến Google Cloud đang khởi chạy trình xác thực trên Solana. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-06-11

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích thị trường dày dạn kinh nghiệm, Charles Edwards chia sẻ một số tin tốt cho phe bò Bitcoin (BTC). Sự tích lũy Bitcoin hiện tại có thể mở ra những cơ hội tuyệt vời cho các chiến lược dài hạn.

Edwards đã chia sẻ một biểu đồ hiển thị mối tương quan giữa “Giá trị năng lượng (điện năng tiêu hao)” và biến động giá Bitcoin (BTC) thực tế. Dữ liệu này chứng tỏ rằng Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu rất cao.

Thị trường chỉ chạm mức chiết khấu này hai lần kể từ chu kỳ 2015. Vào năm 2019, mức này báo hiệu mức đáy trong cuộc suy thoái của chu kỳ 2018-2021.

Vào tháng 3/2020, Bitcoin (BTC) đã từng chạm mức chiết khấu trên 50% vào hôm Thứ Năm Đen. Vào ngày 12/03/2020, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới $ 3.300; giao dịch đã bị tạm dừng trên BitMEX và các sàn lớn khác.

Thị trường gấu hiện tại đã thách thức các mô hình “tăng giá” phổ biến của Bitcoin (BTC), bao gồm Rainbow và Stock-to-Flow. Tuy nhiên, mô hình Giá trị năng lượng Bitcoin vẫn hoạt động.

Chỉ báo Giá trị năng lượng Bitcoin theo dõi mối tương quan giữa giá BTC và các chỉ số tiêu thụ năng lượng trên mạng lưới của nó.

Ngoài ra, Charles Edwards cũng được biết đến với tư cách là người phát minh ra chỉ báo Hash Ribbon, theo dõi tâm lý của các thợ đào Bitcoin (BTC).

Tin tức Chiliz

Trader kỳ cựu Peter Brandt, đã nhận xét về sự xuất hiện của mô hình “vai đầu vai đáy” trên biểu đồ hàng tuần của Chiliz. Trong khi đó, người dùng Twitter có tên “Jleader” đã phát hiện thấy đáy 11 tháng được hình thành trên biểu đồ hàng tuần của CHZ.

Brandt nhận xét rằng đó là điều tuyệt vời khi các mô hình biểu đồ xuất hiện, và nhanh chóng chỉ ra “điều kỳ diệu” của mô hình cổ điển mà người dùng xác định.

Mô hình vai đầu vai (H&S) nổi tiếng hình thành khi giá của một loại tài sản đạt đến đỉnh và sau đó giảm trở lại mức hỗ trợ của động thái tăng trước đó.

Mô hình vai đầu vai cũng có thể hình thành theo hướng ngược lại, được gọi là vai đầu vai đáy hoặc vai đầu vai đảo ngược. Đây là mô hình được xác định trên biểu đồ CHZ, ngụ ý rằng xu hướng giảm hiện tại có thể bị đảo ngược và giá sẽ tăng cao hơn.

Tin tức Helium

Nova Labs, công ty đứng sau Helium Network và dịch vụ di động hỗ trợ tiền điện tử mới có tên là Helium Mobile, cho biết họ sẽ cung cấp thẻ SIM cũng như bản dùng thử miễn phí cho khách hàng sử dụng điện thoại Saga mới của Solana Labs.

Các công ty đã từ chối tiết lộ chi tiết tài chính về kế hoạch này, diễn ra sau khi các thành viên cộng đồng Helium Network bỏ phiếu vào tháng 9 để từ bỏ blockchain của riêng mình và chuyển sang blockchain Solana lớn hơn.

Theo thỏa thuận, điện thoại Saga được bán tại Hoa Kỳ sẽ được đăng ký miễn phí 30 ngày đối với Helium Mobile. Điện thoại Saga là thiết bị Android hàng đầu của Solana, được tích hợp chặt chẽ với blockchain Solana.

Tin tức Dogecoin

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Dogecoin, memecoin hàng đầu, đã giảm 4,71% trong 24 giờ qua.

DOGE hiện đã mất hơn 24% giá trị sau khi đạt đỉnh $ 0,158 trên sàn giao dịch Binance sau đà tăng lên đến 3 chữ số.

Vào thời điểm hiện tại, memecoin đang đổi chủ quanh mức $ 0,123.

tin-van-crypto-06-11

Biểu đồ giá DOGE – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Đà tăng của Dogecoin gần đây đã ngừng lại khi Twitter tạm dừng phát triển ví tiền điện tử của riêng mình. Thị trường cho rằng mạng xã hội này đã bắt đầu thu hẹp lại các kế hoạch tiền điện tử sau khi Musk tiếp quản.

Trong khi đó, Musk đã có một khởi đầu tồi tệ, với việc nhiều nhà quảng cáo rời bỏ công ty hàng loạt. Gần đây, ông chủ mới của Twitter đã sử dụng tài khoản cá nhân của mình để khuếch đại thông tin sai lệch từ phe cánh hữu và sa thải một nửa lực lượng lao động của Twitter.

Musk cũng đang cố gắng buộc các tài khoản Twitter đã được xác minh trả $ 8 mỗi tháng bằng cách bắt họ đăng ký dịch vụ Blue mới.

Tuy nhiên, quảng cáo chiếm tới 90% doanh thu hàng năm của Twitter và Musk rất khó có thể bù đắp khoản lỗ này bằng cách triển khai đăng ký trả phí.

Tin tức Solana

Token gốc SOL cho Solana đã tăng khoảng 15% sau khi Google Cloud gắn thẻ nhà đồng sáng lập của blockchain trong một dòng tweet, tiết lộ đề xuất quan trọng đang diễn ra.

“Hey Aeyakovenko”, gã khổng lồ dịch vụ đám mây đã tweet vào thứ Bảy, “Chúng ta có nên cho những người theo dõi của mình biết tin tức quan trọng không?”

Một giờ sau khi SOL nhảy vọt, Google Cloud tiếp tục cho biết rằng: “Hiện tại Google Cloud đang vận hành trình xác thực Solana tạo block để tham gia và xác thực mạng lưới”.

Advertisement