Bitcoin (BTC) đã khiến nhiều trader khao khát về một động thái quan trọng, nhưng việc hợp nhất đã làm giảm kỳ vọng của thị trường.

Sau một ngày cuối tuần tăng lên mốc $ 21.480, giá Bitcoin đã không thể tăng cao hơn nữa. BTC đã bắt đầu tuần mới với mức thấp hơn, giảm trở lại 3,42% so với đỉnh sau khi gieo rắc hy vọng về một đợt phục hồi mạnh mẽ.

Bitcoin tiếp tục điều chỉnh

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 20.670, giảm hơn 2% trong 24 giờ qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên mốc $ 21.400 vào cuối tuần, nhưng BTC đã gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ trong tuần mới.

Từ ngày 4 tháng 11 đến ngày 6 tháng 11, giá BTC đã tăng gần 6%, thiết lập mức cao nhất trong 7 tuần.

Nhiều người đã hy vọng về mức tăng đáng kể hơn sau khi BTC cố gắng bật lên từ vùng hỗ trợ $ 20.500. Tuy nhiên, chỉ số RSI giảm cho thấy người bán đang trở nên mạnh mẽ hơn.

btc-giu-tren

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bollinger band của BTC mở rộng, cho thấy mức độ biến động cao hơn.

Giá BTC vẫn nằm dưới ngưỡng kháng cự $ 21.194, nơi 1,09 triệu địa chỉ nắm giữ hơn 551.300 BTC. Việc đóng cửa trên đường trung bình động 100 giờ ở $ 21.000 có thể cung cấp một số động lực tăng giá.

Đâu là dấu hiệu của sự phục hồi?

Nhà phân tích Will Clemente đã chỉ ra rằng mức đóng cửa hàng tuần của cặp BTC/Nasdaq cho thấy BTC bứt phá so với Nasdaq.

btc-giu-tren

Nguồn: Will Clemente Twitter

Đây có thể được coi là một dấu hiệu tích cực cho phe bò.

Thứ nhất, tỷ lệ NVT của Bitcoin (MA 7d) đạt mức thấp nhất trong 1 tháng là 475. Giá trị NVT thấp cho thấy rằng các nhà đầu tư đang định giá Bitcoin ở mức chiết khấu. Khối lượng di chuyển on-chain và việc sử dụng mạng lưới cũng đang vượt qua tốc độ tăng trưởng của Vốn hóa thị trường.

btc-giu-tren

Nguồn: Glassnode 

Điều đang nói là aSOPR của Bitcoin (MA 7d) đã đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 0,99856 vào ngày 7 tháng 11. Xung quanh mức đỉnh cục bộ, giá trị aSOPR cao hơn cho thấy mức độ lợi nhuận thu được đang tăng lên sau mỗi đợt tăng. Điều này cũng có nghĩa là cần phải có nhu cầu lớn hơn đổ vào để hấp thụ những đồng coin được bán với mức giá ngày càng cao.

btc-giu-tren

Nguồn: Glassnode 

Cuối cùng, MVRV z-score của Bitcoin cho thấy sự phục hồi trên đường 0, gợi ý một số động lực tăng giá cho tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: Glassnode 

Giá Bitcoin có thể giảm nhẹ trong ngắn hạn, nhưng việc đóng cửa quyết định trên mức $ 21.000 có thể đưa phe bò trở lại đường đua tới $ 22.000. Mức $ 20.500 có thể đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh trong tương lai.

Advertisement