DÒNG TRÊN CÙNG

Chủ sở hữu mới của nền tảng truyền thông xã hội Elon Musk đã thông báo vào tối Chủ nhật, sau khi một số người dùng được xác minh đã nhại lại tỷ phú bằng cách sử dụng hình ảnh và tên hiển thị của ông trên tài khoản của họ.

Bữa tiệc Halloween của Heidi Klum 2022
Elon Musk cảnh báo rằng các tài khoản mạo danh sẽ bị cấm vĩnh viễn trên Twitter.NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

SỰ KIỆN CHÍNH

Trong một loạt các tweet , Musk cho biết các tài khoản mạo danh không được dán nhãn rõ ràng là “nhại” sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi nền tảng.

Musk cảnh báo rằng những kẻ mạo danh sẽ bị tạm ngưng tài khoản của họ ngay lập tức mà không có bất kỳ cảnh báo nào — không giống như các trường hợp trước đó — vì nền tảng triển khai các huy hiệu đã xác minh trả phí cho tất cả người dùng như một phần của dịch vụ Twitter Blue được cập nhật.

Musk nói thêm rằng chính sách về người mạo danh này là một trong những điều kiện mà người đăng ký Twitter Blue sẽ phải đồng ý và bất kỳ thay đổi nào về tên tài khoản sẽ dẫn đến việc tạm thời mất huy hiệu đã xác minh.

Diễn viên hài Kathy Griffin, Sarah Silverman và nữ diễn viên Valerie Bertinelli nằm trong số một số người dùng Twitter đã được xác minh, những người đã thay đổi hình ảnh hiển thị và tên của họ để phù hợp với Elon Musk và sau đó chế nhạo tỷ phú trong một loạt tweet mạo danh ông.

Trong khi tài khoản của Silverman bị Twitter tạm thời khóa , tài khoản của Griffin có vẻ như đã bị tạm ngưng vĩnh viễn — khuyến khích những người dùng đã được xác minh khác tiếp tục hành vi bằng cách mạo danh anh ta và đăng bài #FreeKathy .

Musk tiếp tục bảo vệ kế hoạch bán huy hiệu đã được xác minh của nền tảng truyền thông xã hội bằng cách nói rằng nó sẽ “dân chủ hóa báo chí và trao quyền cho tiếng nói của người dân”.

TRÍCH DẪN QUAN TRỌNG

Một số người dùng trên Twitter đã cáo buộc Musk tham gia vào hành vi đạo đức giả khi nói về quyền tự do ngôn luận, sau khi một số tài khoản đã được xác minh nhại lại đã bị đình chỉ. Musk đã phản hồi điều này bằng dòng tweet: “Cam kết tự do ngôn luận của tôi còn kéo dài cả việc không cấm tài khoản theo sau máy bay của tôi, mặc dù đó là rủi ro trực tiếp về an toàn cá nhân”.

NỀN CHÍNH

Tuần trước, Musk đã tiết lộ kế hoạch của Twitter tính phí 7,99 đô la một tháng cho một huy hiệu đã được xác minh như một phần của gói đăng ký Twitter Blue đã được tân trang lại của mình. Musk và các đồng nghiệp của ông đã cố gắng trình bày điều này như một nỗ lực để cải tạo một hệ thống bị hỏng và mở huy hiệu đánh dấu đáng thèm muốn cho tất cả người dùng Twitter. Nhưng các nhà phê bình chỉ ra rằng theo hệ thống mới, Twitter sẽ không có quy trình xác minh để xác thực danh tính của những người dùng trả tiền cho Twitter Blue, điều này có thể cho phép họ mạo danh các nhân vật của công chúng hoặc các cá nhân riêng tư khác. Twitter được cho là có kế hoạch đợi cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ để triển khai các huy hiệu đã được xác minh cho người dùng Twitter Blue.

ĐƯỜNG TIẾP TUYẾN

Sau khi nói về các tài khoản mạo danh và bảo vệ huy hiệu đã được xác minh trả tiền để chơi, Musk đã tweet : “Cho đến nay, Twitter cần phải trở thành nguồn thông tin chính xác nhất về thế giới. Đó là sứ mệnh của chúng tôi ”. Dòng tweet này đã thu hút sự chỉ trích hiếm hoi từ người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey, người đã trả lời “chính xác với ai?” Dorsey phần lớn giữ im lặng về việc Musk xử lý công ty ngoài việc bày tỏ sự hối hận về việc sa thải hàng loạt gần đây tại công ty. Đáp lại, Musk cho biết độ chính xác của một tweet sẽ được người dùng Twitter đánh giá thông qua tính năng “Ghi chú cộng đồng” trước đây được gọi là “Birdwatch”. Sau đó, cuộc trao đổi đã chuyển sang một cuộc thảo luận về tên của tính năng với Dorsey nói rằng anh ấy thích Birdwatch hơn, Musk nói đã cho anh ấy “những con creep”.

Advertisement