Theo Wall Street Journal , công ty mẹ của Facebook là Meta đang có kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên, điều này sẽ khiến nó trở thành công ty công nghệ lớn mới nhất thực hiện cắt giảm việc làm khi các nhà tuyển dụng lo ngại lạm phát gia tăng có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg làm chứng tại Phiên điều trần Tư pháp / Thương mại Thượng viện chung
Mark Zuckerberg điều trần trước một phiên điều trần kết hợp của Ủy ban Tư pháp và Thương mại Thượng viện trong … [+]NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

MỐC THỜI GIAN

Ngày 06 tháng 11 năm 2022 Những người quen thuộc với vấn đề này nói với Wall Street Journal, cho biết thêm một thông báo chính thức được lên kế hoạch cho Meta có thể là lớn nhất đối với một công ty công nghệ lớn cho đến nay trong năm nay, những người quen thuộc với vấn đề này nói với Wall Street Journal, thêm một thông báo chính thức dự kiến ​​sẽ sớm vào thứ Tư, sau khi đóng băng tuyển dụng . được công bố vào tháng 9 (Meta đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Forbes và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg gần đây cho biết công ty sẽ tập trung đầu tư vào “một số ít lĩnh vực tăng trưởng ưu tiên cao ”).

Ngày 2 tháng 11 năm 2022 Công ty dịch vụ tài chính trực tuyến Chime sẽ sa thải 12% nhân viên của mình, với việc cắt giảm dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến 160 trong số 1.300 nhân viên của công ty, một phát ngôn viên nói với CNBC , khi công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng trực tuyến có trụ sở tại San-Francisco cố gắng tái cấp vốn “bất chấp của điều kiện thị trường, ”theo một bản ghi nhớ nội bộ do TechCrunch thu được .

Ngày 3 tháng 11 năm 2022 Người khổng lồ Rideshare Lyft được cho là sẽ sa thải 13% nhân viên của mình, theo một lá thư từ các quan chức công ty mà CNBC thu được , với việc cắt giảm việc làm ảnh hưởng đến khoảng 650 nhân viên (13% trong số khoảng 5.000 nhân viên, không bao gồm các tài xế hợp đồng), đánh dấu sự đợt sa thải thứ hai của công ty trong năm nay, sau khi sa thải 60 công nhân vào tháng 7 (Lyft đã không trả lời ngay lập tức cuộc điều tra từ Forbes ).

Ngày 3 tháng 11 năm 2022 Stripe đã công bố kế hoạch cắt giảm 14% lực lượng lao động của mình (khoảng 1.120 trong số 8.000 vị trí tính đến tháng 10, theo PitchBook) khi công ty dịch vụ tài chính trực tuyến phải đối mặt với “lạm phát cứng đầu, cú sốc năng lượng, lãi suất cao hơn, ngân sách đầu tư giảm và công ty khởi nghiệp thưa thớt hơn tài trợ, ”sau khi công ty“ tuyển dụng quá mức ”và“ đánh giá thấp cả khả năng và tác động của sự suy giảm trên diện rộng ”, Giám đốc điều hành Patrick Collison thông báo trong một tuyên bố với nhân viên.

Ngày 3 tháng 11 năm 2022 Tỷ phú Elon Musk được cho là có kế hoạch cắt giảm khoảng 50% trong số 7.500 nhân viên của Twitter , nhiều trang báo đã đưa tin hôm thứ Năm — một tuần sau khi người đàn ông giàu nhất thế giới tiếp quản công ty, với các báo cáo trước đó cho thấy ông có thể sa thải 25% và nhiều nhất là 75% . của lực lượng lao động, mặc dù Musk đã quay trở lại con số ban đầu đó.

Ngày 2 tháng 11 năm 2022 Trong một bài đăng trên blog được công bố hôm thứ Tư, Giám đốc điều hành Eric Wu của Opendoor đã đổ lỗi cho việc cắt giảm việc làm của công ty, ảnh hưởng đến 18% lực lượng lao động, là do “thị trường bất động sản thách thức nhất trong 40 năm” và “nhu cầu điều chỉnh hoạt động kinh doanh của chúng tôi” – như nhà ở thị trường tiếp tục hạ nhiệt trong bối cảnh lạm phát gia tăng và bốn đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay.

Ngày 1 tháng 11 năm 2022 Phát ngôn viên của Forbes xác nhận việc sa thải của Upstart dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến khoảng 7% lực lượng lao động của công ty cho vay AI dựa trên nền tảng đám mây, với việc cắt giảm chủ yếu những nhân viên làm việc trong các ứng dụng cho vay .

Ngày 28 tháng 10 năm 2022 Zillow , công ty bất động sản trực tuyến có trụ sở tại Seattle, có kế hoạch sa thải 300 công nhân (khoảng 5% trong số gần 5.800 nhân viên), TechCrunch đưa tin, gần một năm sau khi công bố kế hoạch sa thải thêm 2.000 nhân viên.

Ngày 26 tháng 10 năm 2022 Giám đốc điều hành Seagate Technology , Dave Mosley cho biết việc cắt giảm, ước tính ảnh hưởng đến 8% lực lượng lao động của công ty lưu trữ dữ liệu, theo sau “những bất ổn kinh tế toàn cầu” và giảm nhu cầu, khi cổ phiếu của công ty giảm mạnh xuống 53,69 USD từ mức đỉnh 117,67 USD vào tháng Giêng.

Ngày 25 tháng 10 năm 2022 Hãng sản xuất khổng lồ Philips công bố kế hoạch sa thải khoảng 4.000 công nhân trong bối cảnh “môi trường kinh tế vĩ mô ngày càng xấu đi”, với việc cắt giảm dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến hơn 5% lực lượng lao động của công ty ở cả Hà Lan – nơi công ty đặt trụ sở – và Hoa Kỳ.

Ngày 22 tháng 10 năm 2022 Việc sa thải của Vacasa ảnh hưởng đến khoảng 3% lực lượng lao động của công ty, chủ yếu trong các bộ phận của công ty, Skift báo cáo – đó là đợt cắt giảm thứ hai trong năm nay sau quyết định sa thải 25 nhân viên kinh doanh vào tháng 7 – một người phát ngôn nói với Skift rằng công ty đang cố gắng để “tối ưu hóa các nguồn lực và nhóm của chúng tôi để hoạt động hiệu quả và phù hợp với các ưu tiên của chúng tôi.”

Ngày 19 tháng 10 năm 2022 Công ty khởi nghiệp giao hàng có trụ sở tại Philadelphia, Gopuff, đã sa thải tới 250 nhân viên trong đợt sa thải thứ ba trong năm nay, các nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg , sau khi cắt giảm khoảng 400 vào tháng 3 và 100 vào tháng 1 – một phát ngôn viên của công ty nói với Forbes rằng việc cắt giảm gần đây là một phần của Giảm 10% được công bố trong suốt mùa hè.

Ngày 18 tháng 10 năm 2022 Người phát ngôn nói với CNBC , việc cắt giảm của Microsoft sẽ ảnh hưởng đến chưa đến 1% trong tổng số 180.000 công nhân của hãng , ba tháng sau khi công ty công nghệ có trụ sở tại Redmond, Wash. Thông báo sẽ cắt giảm thêm 1% lực lượng lao động, với việc cắt giảm sắp tới của công ty. nhóm trải nghiệm cuộc sống hiện đại — người phát ngôn của Microsoft nói với Forbes rằng công ty sẽ “đánh giá các ưu tiên kinh doanh của chúng tôi một cách thường xuyên và thực hiện các điều chỉnh cấu trúc cho phù hợp.”

Ngày 14 tháng 10 năm 2022 HelloFresh , hoạt động trong thời gian ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch, đã cắt giảm 611 công nhân và đóng cửa một cơ sở sản xuất ở California trong tuần này vì công ty tập trung vào “các địa điểm mới hơn, hiệu quả hơn”, một phát ngôn viên của công ty nói với Business Insider.

Ngày 14 tháng 10 năm 2022 Beyond Meat tuyên bố sẽ sa thải 19% lực lượng lao động, do công ty có trụ sở tại California phải vật lộn với sự sụt giảm nhu cầu đối với các loại thịt làm từ thực vật do lạm phát gây ra khi người tiêu dùng lựa chọn các lựa chọn thay thế rẻ hơn, các quan chức của công ty cho biết.

Ngày 14 tháng 10 năm 2022 Công ty định giá bất động sản Clear Capital có trụ sở tại Nevada đã công bố kế hoạch cắt giảm 27% lực lượng lao động toàn cầu (khoảng 378 nhân viên), TechCrunch đưa tin, bao gồm 108 nhân viên tại văn phòng California.

Ngày 13 tháng 10 năm 2022 Oracle đang sa thải 201 nhân viên, theo nhiều nguồn tin, trích dẫn các tài liệu nộp cho Cục Phát triển Việc làm của bang, hai tháng sau khi công ty bắt đầu sa thải một số lượng không được tiết lộ trong số 143.000 nhân viên ước tính, như một phần của kế hoạch cắt giảm hàng nghìn người lớn hơn, The Thông tin được báo cáo.

Ngày 12 tháng 10 năm 2022 Theo báo cáo của các nguồn tin giấu tên quen thuộc với đề xuất này, Intel có thể cắt giảm hàng nghìn nhân viên, bao gồm khoảng 20% ​​nhân viên, trong khi cổ phiếu của nó đã giảm hơn một nửa trong năm qua, xuống còn 25,04 đô la.

Ngày 11 tháng 10 năm 2022 Việc cắt giảm việc làm của Brex ảnh hưởng đến 136 nhân viên, nâng số nhân viên của công ty lên khoảng 1.150 người, khi công ty điều chỉnh theo “môi trường vĩ mô mới” “đảm bảo mức độ tập trung và kỷ luật tài chính mới”, CEO Pedro Franceschi viết trong một bài đăng trên blog .

Ngày 06 tháng 10 năm 2022 Việc sa thải của Peloton , ảnh hưởng đến khoảng 12% công ty, diễn ra hai tháng sau khi một bản ghi nhớ cho nhân viên mà Bloomberg thu được cho thấy nhà sản xuất thiết bị tập thể dục đã cắt giảm gần 800 việc làm, đồng thời công bố kế hoạch đóng cửa các cửa hàng và tăng giá cho các máy Bike + và Tread của mình. .

Ngày 29 tháng 9 năm 2022 SoftBank đang chuẩn bị cắt giảm ít nhất 150 trong số 500 công nhân được tuyển dụng bởi Vision Fund, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của tập đoàn Nhật Bản, điều này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 30% nhân viên, theo Bloomberg, một động thái mà tỷ phú sáng lập kiêm CEO Masayoshi Son của SoftBank ám chỉ vào tháng trước sau khoản lỗ hàng quý kỷ lục 23 tỷ USD (không rõ liệu việc sa thải có ảnh hưởng đến nhân viên tại hai địa điểm của quỹ có trụ sở chính ở Lond0n ở Hoa Kỳ ở Thung lũng Silicon và Miami hay không).

Ngày 28 tháng 9 năm 2022 Công ty chữ ký điện tử DocuSign có trụ sở tại San Francisco sẽ sa thải 9% trong số hơn 7.400 nhân viên của mình (khoảng 670 nhân viên), công ty đã thông báo trong một hồ sơ chứng khoán và sàn giao dịch hôm thứ Tư, nói rằng việc cắt giảm là  cần thiết để đảm bảo chúng tôi đang tận dụng -cơ hội thời kỳ và thành lập công ty để thành công trong tương lai. ”

Ngày 26 tháng 9 năm 2022 Wells Fargo đã thông báo kế hoạch sa thải 36 nhân viên, nâng tổng số nhân viên bị sa thải kể từ tháng 4 lên hơn 400, chi nhánh KCCI của Iowa CBS đưa tin, sau quyết định của gã khổng lồ ngân hàng hồi đầu tháng cắt giảm khoảng 75 nhân viên trong bộ phận thế chấp nhà (Wells Fargo đã làm không trả lời ngay lập tức một cuộc điều tra từ Forbes ).

Ngày 21 tháng 9 năm 2022 Trong một động thái tương tự, Google cũng cảnh báo khoảng 50 nhân viên — gần một nửa trong số những người làm việc tại vườn ươm khởi nghiệp của công ty Khu vực 120 — họ cần tìm một vai trò nội bộ mới trong vòng ba tháng nếu muốn ở lại Google, Tạp chí đưa tin.

Ngày 21 tháng 9 năm 2022Cửa hàng quần áo Nordstrom có ​​kế hoạch sa thải 231 nhân viên tại một trung tâm phân phối Iowa bắt đầu từ tháng tới, chi nhánh KCRG của ABC tại địa phương báo cáo, trích dẫn một phát ngôn viên cho biết động thái này là cần thiết để “phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp chúng tôi” (Nordstrom đã không làm ngay trả lời một cuộc điều tra từ Forbes ).

Ngày 20 tháng 9 năm 2022 Các nguồn tin giấu tên nói với tờ Wall Street Journal hôm thứ Ba (Người phát ngôn của Gap có thể cắt giảm tới 500 công việc công ty khỏi các văn phòng của mình ở New York và San Francisco, cũng như các văn phòng ở châu Á. ).

Ngày 16 tháng 9 năm 2022 AbbVie được cho là đã công bố kế hoạch sa thải 99 nhân viên trong khi Bristol Myers Squibb có kế hoạch cắt giảm 261 người, theo hồ sơ nhà nước được Endpoints News nhìn thấy , khiến họ trở thành công ty dược phẩm mới nhất cắt giảm lực lượng lao động, sau Biogen và Teva , công ty đã cắt 300 việc làm trước đó. tháng.

Ngày 14 tháng 9 năm 2022 Giám đốc điều hành Twilio , Jeff Lawson , đã thông báo động thái cắt giảm 11% (khoảng 800-900 trong tổng số gần 8.000 nhân viên của công ty) trên một blog của công ty, nói rằng lực lượng lao động tăng “quá nhanh” và “không đủ tập trung” trong hai năm qua.

Ngày 13 tháng 9 năm 2022 Warner Bros. Discovery , được thành lập trong sự hợp nhất giữa hai gã khổng lồ sản xuất vào tháng 4, được cho là có thể cắt giảm “hàng trăm” nhân viên bán quảng cáo từ các bộ phận WarnerMedia và Discovery của công ty, Axios đưa tin, trích dẫn các nguồn giấu tên, khi công ty muốn Giảm quy mô đội ngũ quảng cáo của mình đại diện cho HBO, CNN, Discovery, Turner và Warner Bros. Entertainment, theo Insider , cũng đã nói chuyện với các nguồn giấu tên.

Ngày 12 tháng 9 năm 2022 Goldman Sachs thường sa thải 1% đến 5% công nhân của mình mỗi năm như một phần đánh giá hiệu suất hàng năm, nhưng đã đình chỉ chương trình này trong đại dịch Covid-19 — ngân hàng đầu tư đề nghị hồi đầu năm sẽ khôi phục các khoản cắt giảm, dự kiến ​​sẽ gần hơn với 1% công nhân trên tất cả các lĩnh vực và có thể xảy ra vào một thời điểm nào đó trong tháng này, New York Times đưa tin , trích dẫn những người quen thuộc với kế hoạch.

Ngày 9 tháng 9 năm 2022 Beaumont-Spectrum , được thành lập vào đầu năm nay sau sự hợp nhất giữa Beaumont và Spectrum, đã cắt giảm 400 vị trí của công ty khi mạng lưới chăm sóc sức khỏe phải vật lộn với “áp lực tài chính đáng kể từ lạm phát lịch sử, chi phí dược phẩm và lao động tăng cao, COVID 19, hết hạn của Đạo luật CARES tài trợ và bồi hoàn không tỷ lệ thuận với chi phí. ”

Ngày 2 tháng 9 năm 2022 Người khổng lồ ngân hàng Citigroup được cho là đã sa thải bộ phận thế chấp nhà của mình mà một nguồn tin nói với Bloomberg chỉ bao gồm ít hơn 100 vị trí.

Ngày 2 tháng 9 năm 2022 SoftBank , gã khổng lồ quản lý đầu tư có trụ sở tại Tokyo, được cho là có kế hoạch cắt giảm tới 20% trong số khoảng 500 nhân viên tại Quỹ Tầm nhìn của mình ba tuần sau khi quỹ này báo lỗ kỷ lục trong quý tài chính kết thúc vào tháng Sáu.

Ngày 2 tháng 9 năm 2022 Theo Reuters, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư Credit Suisse có thể cắt giảm tới 5.000 việc làm khi ngân hàng dính bê bối tìm cách cải thiện danh tiếng và giảm chi phí.

Ngày 31 tháng 8 năm 2022 Snap , nhà phát triển ứng dụng di động Snapchat có trụ sở tại California, đã công bố kế hoạch sa thải hơn 1.200 nhân viên (khoảng 20% ​​nhân viên), trong đợt cắt giảm việc làm thứ hai vào mùa hè này, theo một bản ghi nhớ nội bộ của CNN.

Ngày 31 tháng 8 năm 2022 Bed Bath & Beyond tiết lộ kế hoạch cắt giảm 20% lực lượng lao động và trích ra 500 triệu đô la tài chính mới, khi gã khổng lồ bán lẻ đang gặp khó khăn đóng cửa 150 cửa hàng “sản xuất thấp hơn” trong bối cảnh tiếp tục gặp vấn đề với doanh thu thấp.

Ngày 31 tháng 8 năm 2022 VF Corporation , công ty mẹ của các thương hiệu như Vans, Timeberland và North Face, được báo cáo đã cắt giảm 300 nhân viên và loại bỏ 300 vị trí mở (ít hơn 1% lực lượng lao động toàn cầu), với Giám đốc điều hành Steve Rendle đã viết trong một bức thư nội bộ cho nhân viên thu được của Denver Business Journal rằng việc cắt giảm được đưa ra trong bối cảnh môi trường “có khả năng sẽ tiếp tục bị đánh dấu bởi sự biến động” (VF đã xác nhận việc sa thải với Forbes nhưng sẽ không cung cấp thêm chi tiết).

Ngày 30 tháng 8 năm 2022 Theo báo cáo của Verge , CEO của Snap , Evan Spiegel, đã thông báo trong một bản ghi nhớ của công ty rằng công ty sẽ sa thải 20% trong số hơn 6.400 công nhân (1.280 nhân viên), cho biết công ty đang phải đối mặt với “tốc độ tăng trưởng doanh thu thấp hơn” —giá cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh gần 80% kể từ đầu năm nay.

Ngày 26 tháng 8 năm 2022 Công ty cho vay thế chấp trực tuyến Better.com được cho là đã công bố đợt sa thải thứ ba trong năm nay và đợt thứ tư trong vòng 12 tháng qua, sa thải gần 250 nhân viên, một công nhân giấu tên nói với TechCrunch — nâng tổng số lần sa thải của công ty kể từ tháng 12 lên khoảng 4.000 như công ty. gặp khó khăn trong bối cảnh thị trường nhà đất đang suy thoái nhanh chóng (Better.com đã không trả lời ngay lập tức cuộc điều tra từ Forbes ).

Ngày 25 tháng 8 năm 2022 Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo DataRobot, Giám đốc điều hành tạm thời Debanjan Saha , đã thông báo về đợt cắt giảm việc làm thứ hai của công ty có trụ sở tại Boston kể từ tháng 5 trong một động thái “để thích ứng với sự thay đổi động lực thị trường” và mặc dù công ty không nêu rõ số lượng nhân viên nghỉ việc, LinkedIn đưa tin. sẽ ảnh hưởng đến 26% nhân viên của công ty, theo trang TechTarget , có nghĩa là khoảng 260 trong số 1.000 nhân viên của công ty.

Ngày 25 tháng 8 năm 2022 Công ty vận tải đường bộ US Xpress có trụ sở tại Tennessee đã cắt giảm 5% lực lượng lao động của công ty, một người phát ngôn xác nhận với chi nhánh WTVC của ABC tại địa phương , nâng tổng số nhân viên bị sa thải trong mùa hè này lên khoảng 140, sau một đợt cắt giảm vào tháng 5 đã cắt giảm thêm 5% tổng số công ty của công ty. nhân viên, được báo cáo vào thời điểm đó là khoảng 70 nhân viên.

Ngày 22 tháng 8 năm 2022 Theo Wall Street Journal, Ford tuyên bố sẽ cho khoảng 3.000 nhân viên văn phòng và nhân viên hợp đồng khi hãng xe này cắt giảm chi tiêu khi chuyển sang sản xuất xe điện, theo Wall Street Journal.

Ngày 19 tháng 8 năm 2022 Nhà bán lẻ đồ nội thất trực tuyến có trụ sở tại Boston, Wayfair đã cắt giảm 870 việc làm (gần 5% trong tổng số 18.000 nhân viên của công ty), theo một bản ghi nhớ nội bộ của Giám đốc điều hành Niraj Shah được Boston Globe thu được , cho biết công ty đang xây dựng lại sau đại dịch Covid-19 nhưng điều đó “đội ngũ của họ quá lớn so với môi trường mà chúng ta đang ở.”

Ngày 18 tháng 8 năm 2022 Công ty phần mềm New Relic đã sa thải 110 nhân viên, trong đó có 90 nhân viên ở Mỹ (khoảng 5% lực lượng lao động), Giám đốc điều hành Bill Staples đã đăng trong một tuyên bố trên trang web của công ty, viết rằng việc cắt giảm là cần thiết dựa trên “thông tin hiện tại về xu hướng tăng trưởng và kỳ vọng của thị trường. ”

Ngày 16 tháng 8 năm 2022 Công ty phát thanh lớn thứ hai ở Mỹ, Audacy có trụ sở tại Philadelphia , đã cắt giảm 5% lực lượng lao động (ước tính khoảng 250 nhân viên), Inside Radio đưa tin, với Giám đốc điều hành David Field cho biết việc cắt giảm xảy ra “trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đang gặp khó khăn”. ”

Ngày 16 tháng 8 năm 2022 Theo Bloomberg, Apple , công ty giá trị nhất thế giới , đã sa thải 100 nhân viên tuyển dụng theo hợp đồng trong bối cảnh việc tuyển dụng đang chậm lại, Bloomberg đưa tin (Apple đã không trả lời ngay lập tức về cuộc điều tra từ Forbes ).

Ngày 15 tháng 8 năm 2022 HBO Max đã cắt giảm 70 việc làm (14% lực lượng lao động) trong nỗ lực cắt giảm chi phí diễn ra bốn tháng sau khi Discovery mua lại công ty mẹ WarnerMedia trị giá 43 tỷ đô la của Discovery và một tuần sau khi công ty công bố kế hoạch kết hợp dịch vụ phát trực tuyến với Discovery + như ngay trong năm tới, Deadline đưa tin.

Ngày 12 tháng 8 năm 2022 Công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe gia đình Signify Health có trụ sở tại Texas đã sa thải 489 nhân viên, một động thái cắt giảm chi phí diễn ra vài tuần sau khi gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe CVS ra giá mua lại công ty, nhiều cửa hàng đưa tin .

Ngày 11 tháng 8 năm 2022 Giám đốc điều hành ứng dụng thiền Calm David Ko đã công bố kế hoạch sa thải 90 nhân viên (20% lực lượng lao động của công ty) trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, nói rằng “Chúng tôi là một công ty không thể tránh khỏi những tác động của môi trường kinh tế hiện tại. 

Ngày 10 tháng 8 năm 2022 Công ty khởi nghiệp công nghệ ở California Nutanix đã công bố kế hoạch cắt giảm 270 (4% lực lượng lao động) vào cuối tháng 10, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch , trong nỗ lực giảm chi phí.

Ngày 10 tháng 8 năm 2022 Trong một cuộc họp hội nghị, CNBC đưa tin , cửa hàng salad bình dân Sweetgreen đã cắt giảm 5% lực lượng lao động của công ty, cho rằng công ty thua lỗ do việc quay trở lại văn phòng chậm chạp và các vụ việc kéo dài ở Covid-19 .

Ngày 09 tháng 8 năm 2022Công ty thiết kế trang web Wix.com đã thực hiện đợt sa thải thứ hai trong năm nay, cắt giảm 100 nhân viên với tư cách là Chủ tịch công ty và COO Nir Zohar nói với tờ báo Calcalist của Israel , “thế giới đã trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế và chúng tôi đã chứng kiến ​​GDP của Mỹ giảm mà không tăng trưởng”.

Ngày 09 tháng 8 năm 2022 Công ty quản lý truyền thông xã hội của Canada, Hootsuite đã công bố kế hoạch cắt giảm 30% trong số 1.000 nhân viên ước tính của mình.

Ngày 08 tháng 8 năm 2022Groupon đã công bố kế hoạch sa thải 15% lực lượng lao động (500 nhân viên), chủ yếu trong bộ phận công nghệ và bán hàng của công ty, với Giám đốc điều hành Kedar Deshpande viết trong một thông điệp cho nhân viên do Forbes thu được , “cấu trúc chi phí và hiệu suất của chúng tôi không phù hợp với nhau. ”

Ngày 08 tháng 8 năm 2022 Snap bắt đầu sa thải một số lượng không được tiết lộ trong số 6.000 nhân viên của mình, sau một báo cáo thu nhập đáng thất vọng được công bố vào tháng trước, The Verge đưa tin , trích dẫn các nguồn ẩn danh.

Ngày 05 tháng 8 năm 2022 iRobot , nhà sản xuất Roomba, đã cắt giảm 10% lực lượng lao động (140 nhân viên), khi công ty tái cơ cấu sau khi được Amazon mua lại với giá 1,7 tỷ USD, công ty nói với Forbes, thêm rằng việc cắt giảm việc làm không liên quan đến việc mua lại.

Ngày 4 tháng 8 năm 2022Nhà phát triển trò chơi điện tử có trụ sở tại California, Jam City, đã sa thải từ 150-200 nhân viên – chiếm khoảng 17% lực lượng lao động – VentureBeat báo cáo , cho biết việc cắt giảm được đưa ra “do nền kinh tế toàn cầu đầy thách thức và tác động của nó đối với ngành công nghiệp trò chơi”.

Ngày 03 tháng 8 năm 2022 Walmart – nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ – có kế hoạch cắt giảm 200 nhân viên công ty của mình khi công ty tìm cách tái cơ cấu, Wall Street Journal đưa tin , trích dẫn các nguồn ẩn danh.

Ngày 02 tháng 8 năm 2022 Công ty môi giới trực tuyến Robinhood đã cắt giảm 23% nhân sự, với Giám đốc điều hành Vlad Tenev cho rằng hoạt động giao dịch giảm, lạm phát cao và “sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử rộng rãi” —động thái diễn ra sau khi Robinhood sa thải 9% nhân viên toàn thời gian vào tháng 4, Tenev nói “không đi đủ xa.”

27 tháng 7 năm 2022 Công ty thể hình F45 Training đã sa thải 110 nhân viên , tương đương 45% lực lượng lao động khi CEO Adam Gilchrist từ chức.

Ngày 26 tháng 7 năm 2022 Công ty thương mại điện tử Shopify đã trở thành công ty mới nhất sa thải nhân viên, cắt đứt quan hệ với 1.000 (10% lực lượng lao động), CEO Tobi Lutke tuyên bố , cho biết nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt trong thời kỳ đại dịch đã chững lại và công ty đã đặt cược rằng “không thành công.”

22 tháng 7 năm 2022 Công ty đồng hồ công nghệ Boston Whoop đã cắt giảm 15% lực lượng lao động của mình, nói với tờ Boston Globe rằng họ hiện có 550 nhân viên (có nghĩa là cắt gần 97 người) nói thêm trong một tuyên bố, “với bối cảnh môi trường vĩ mô đã phát triển tiêu cực như thế nào, chúng ta cần phát triển có trách nhiệm và kiểm soát vận mệnh của chính mình ”.

Ngày 21 tháng 7 năm 20227-Eleven , công ty vận hành 13.000 cửa hàng tiện lợi trên khắp Bắc Mỹ, đã cắt giảm 880 việc làm của các công ty Mỹ, chỉ hơn một năm sau khi hoàn tất thỏa thuận trị giá 21 tỷ USD để mua Speedway.

20 tháng 7 năm 2022 Công ty khởi nghiệp bất động sản ở Seattle Flyhome đã cắt giảm 20% nhân viên của mình, được báo cáo là gần 200 công nhân, do công ty điều hướng “điều kiện kinh tế không chắc chắn.”

20 tháng 7 năm 2022 Ford có kế hoạch sa thải tới 8.000 nhân viên khi nhà sản xuất ô tô này tìm cách chuyển hướng khỏi ô tô chạy bằng khí đốt và hướng tới sản xuất xe điện, Bloomberg đưa tin .

Ngày 19 tháng 7 năm 2022 Giám đốc điều hành Vimeo , Anjali Sud , đã thông báo trên LinkedIn rằng công ty video trực tuyến đang cắt giảm 6% lực lượng lao động của mình để “thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế này thành một công ty mạnh hơn”.

Ngày 19 tháng 7 năm 2022 Công ty khởi nghiệp phần mềm y tế tự động có trụ sở tại Ohio, Olive đã sa thải 450 nhân viên, gần 35% cổ phần của công ty, khi Giám đốc điều hành Sean Lane thừa nhận cam kết của công ty là “hành động khẩn cấp” dẫn đến một đợt tuyển dụng được chứng minh là quá nhiều để xử lý, khiến ông để “suy nghĩ lại về cách tiếp cận này.”

18 tháng 7 năm 2022 Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã cắt giảm 68 nhân viên — hoặc 7% nhân viên — chưa đầy hai tháng sau khi họ cho thôi việc 10% lực lượng lao động, theo TechCrunch .

14 tháng 7 năm 2022 OpenSea , công ty mã thông báo không thể thay thế (NFT) có trụ sở tại New York, đã thông báo trong một tweet rằng họ đã sa thải 20% nhân viên vì lo ngại về “sự bất ổn kinh tế vĩ mô trên diện rộng” với khả năng “suy thoái kéo dài”.

Ngày 13 tháng 7 năm 2022 Công ty khởi nghiệp đặt hàng trực tuyến ChowNow đã sa thải 100 người, TechCrunch báo cáo, vì nó quay trở lại từ ngân sách “lớn và đầy tham vọng” mà nó không thể đáp ứng được trong bối cảnh lo ngại một thị trường còi cọc có thể thúc đẩy suy thoái.

Ngày 13 tháng 7 năm 2022 Tonal , công ty thể dục tại nhà, đã cắt giảm 35% lực lượng lao động trong bối cảnh “khí hậu kinh tế vĩ mô và những thách thức chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng trở nên tồi tệ”.

12 tháng 7 năm 2022 Tesla đã sa thải 229 nhân viên, chủ yếu trong bộ phận lái tự động của mình, và đóng cửa văn phòng ở San Mateo, California, chỉ vài tuần sau khi CEO Elon Musk gửi email cho các giám đốc điều hành, nói rằng ông có “cảm giác cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế và dự định sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động của mình, Reuters đưa tin.

12 tháng 7 năm 2022 Khoảng 1.500 nhân viên tại công ty khởi nghiệp chuyển phát quốc tế Gopuff đã bị cho thôi việc, (10% nhân viên) và 76 kho hàng ở Mỹ của công ty này đã phải đóng cửa, theo một bức thư gửi các nhà đầu tư được Bloomberg báo cáo lần đầu , khi công ty rời xa đà tăng trưởng- mô hình bằng mọi giá.

12 tháng 7 năm 2022Công ty cho vay thế chấp có trụ sở tại CaliforniaDepot đã công bố kế hoạch sa thải 2.000 công nhân vào cuối năm nay, nâng mức sa thải năm 2022 lên 4.800 – hơn một nửa trong số 8.500 nhân viên của công ty – khi thị trường nhà ở “giảm mạnh và đột ngột”, Giám đốc điều hành Frank Martell cho biết trong một tuyên bố.

Ngày 11 tháng 7 năm 2022 Theo một email nội bộ từ CEO RJ Scaringe, nhà sản xuất ô tô Rivian đã tiết lộ kế hoạch sa thải 5% trong số 14.000 nhân viên của công ty tại các khu vực tăng trưởng “quá nhanh” trong thời kỳ đại dịch và tạm dừng tuyển dụng công nhân ngoài nhà máy.

Ngày 7 tháng 7 năm 2022 Công ty bất động sản Re / Max đã công bố kế hoạch sa thải 17% lực lượng lao động của mình vào cuối năm nay, với mục tiêu mang lại 100 triệu đô la doanh thu hàng năm liên quan đến thế chấp vào năm 2028.

Ngày 22 tháng 6 năm 2022 JPMorgan Chase – ngân hàng lớn nhất quốc gia – đã sa thải và chỉ định lại hơn 1.000 trong số 274.948 nhân viên của mình, với lý do lãi suất thế chấp tăng và lạm phát gia tăng.

Ngày 15 tháng 6 năm 2022 Các công ty bất động sản Compass và Redfin đã công bố kế hoạch cắt giảm 10% và 8% lực lượng lao động của họ, sau khi doanh số bán nhà giảm 3,4% từ tháng 4 đến tháng 5, theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, trong bối cảnh lo ngại về tình trạng nhà ở một thời nóng đỏ. thị trường đã nguội.

14 tháng 6 năm 2022 Khoảng 1.100 nhân viên Coinbase đã biết rằng họ đã được trả tự do sau khi mất quyền truy cập vào email công việc, đánh dấu việc giảm 18% nhân viên của công ty tiền điện tử – một động thái mà Giám đốc điều hành Brian Armstrong gọi là cần thiết để “giữ gìn sức khỏe trong thời kỳ suy thoái kinh tế này” – và một dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế và “mùa đông tiền điện tử” sau sự bùng nổ tiền điện tử kéo dài hơn 10 năm.

Ngày 21 tháng 5 năm 2022 Giám đốc điều hành Ernie Garcia III của công ty bán ô tô đã qua sử dụng đã gửi email tới 2.500 nhân viên – chiếm 12% lực lượng lao động của công ty – thông báo rằng họ đã mất việc, một tuần sau khi đóng băng việc tuyển dụng mới, khi công ty chấp nhận những gì trông giống như một cuộc suy thoái đang rình rập trong ô tô doanh số bán hàng và các báo cáo về phong cách kinh doanh “chi tiêu tiết kiệm” đã trở lại gây khó khăn cho công ty.

Advertisement