Elon Musk đã bỏ qua hàng nghìn công việc tại Twitter.

Elon Musk cho biết Twitter có khả năng triển khai tính năng kiếm tiền “cho tất cả các dạng nội dung” trên nền tảng này trong những tuần tới. 

Tỷ phú, người chính thức nắm quyền lãnh đạo công ty truyền thông xã hội vào đầu tuần này, cho biết vào cuối tuần này rằng các định dạng nội dung mới sẽ ra mắt, theo sau là mô hình kiếm tiền cho người sáng tạo. Ông nói thêm rằng Twitter có kế hoạch vượt qua tỷ lệ hiện tại của YouTube, tỷ lệ này trả cho người sáng tạo 55% tổng doanh thu quảng cáo tạo ra từ video của họ. 

“Chúng tôi có thể đánh bại điều đó”, Musk đã tweet để đáp lại Quinn Nelson, một người có ảnh hưởng, đề cập đến mô hình hiện tại của YouTube. 

Musk cho biết sẽ có nhiều thông tin hơn để chia sẻ về việc kiếm tiền trong hai tuần nữa. Các bình luận được đưa ra sau khi ông cũng thông báo Twitter “sẽ sớm thêm khả năng đính kèm văn bản dạng dài vào các tweet”, một bổ sung mà ông nói sẽ chấm dứt “sự vô lý của ảnh chụp màn hình notepad.”

Một mô tả ứng dụng cập nhật cho Twitter trong Apple App store xuất hiện hôm thứ Bảy cũng chỉ ra các tính năng mới như video định dạng dài hơn và “xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng.” Bản cập nhật bao gồm những gì dường như là một bản giới thiệu gói đăng ký kiểm tra xác thực chia rẽ của Musk, sẽ có giá 7,99 đô la. 

“Nếu twitter có thể xử lý các video có thời lượng đầy đủ mà tôi sản xuất và có thể cung cấp một hệ thống kiếm tiền tương tự như YouTube, chắc chắn tôi cũng sẽ cân nhắc việc tải các video đầy đủ của mình lên đây”, Tim Dodd, người sáng tạo được gọi là Everyday Astronaut, viết trên Twitter. 

Twitter hiện cung cấp hai chương trình kiếm tiền từ video “Khuếch đại đầu video” và “Khuếch đại tài trợ” cho các nhà quảng cáo, theo trang web của nó .

Advertisement