Giá trị đồng tiền điện tử GALA của dự án Gala Games đã giảm mạnh sau khi gặp sự cố liên quan đến Pnetwork.

GALA. GALA Game

Tiền điện tử GALA của dự án Gala Games giảm mạnh sau vụ tấn công sáng 4/11

Sáng ngày 4/11, cộng đồng tiền điện tử đã “hoảng loạn” khi thấy giá trị đồng Gala Games (GALA) liên tục lao dốc có lúc đạt mức hơn 30% chỉ trong một giờ đồng hồ.

Sau đó, người ta truyền tai nhau giao dịch cho thấy một lượng lớn GALA đã bị xả ra thị trường và làm dấy lên những lo ngại rằng dự án đã bị tấn cộng hay gặp sự cố bảo mật gì đó. Có một địa chỉ thậm chí đã phát hành ra lượng GALA mới trị giá hơn 2 tỷ USD, trong khi vốn hóa hiện tại của dự án gần 240 triệu USD, tổng vốn hóa pha loãng là 1.2 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngay sau đó, pNetwork dự án cầu nối cross-chain cho BNB Chain lên tiếng xác nhận rằng họ là người đứng đằng sau sự việc này.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk, pNetwork cho biết: “Đã phát hiện pood pGALA trên PancakeSwap có dấu hiệu không an toàn và đã quyết định tự tấn công lỗ hổng đó để ngăn không cho kẻ xấu lợi dụng”.

Dự án thông báo đã chụp lại số dư của pool pGALA-BNB trên PancakeSwap, qua đó sẽ phối hợp cùng GALA Games và các sàn để bồi thường tiền đầy đủ cho người dùng sau khi pool này khắc phục xong lỗ hổng.

Trong thời gian đó, pNetwork đang cố tạo ra thêm các pGALA “ảo” để rút toàn bộ thanh khoản BNB từ pool, do đó, người dùng cũng không nên sử dụng pool này trên PancakeSwap để tránh mua phải token vô giá trị, cũng như mất BNB oan.

GALA. GALA là gì?
Đồ thị 15m của cặp GALA/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:40 AM ngày 04/11/2022

pNetwork tuyên bố GALA của người dùng trên ETH và tài sản thế chấp của cầu nối vẫn an toàn, song sẽ tạm thời vô hiệu hóa hoạt động chuyển GALA qua cầu nối để đề phòng.

Mặc dù đây chỉ là một cuộc tấn công “mũ trắng”, nhưng vì không công bố trước cho cộng đồng, giá GALA đã chịu thiệt hại nặng khi có lúc giảm đến 30% trước khi phục hồi lại ở thời điểm cập nhập.

Giá GALA trên Huobi thậm chí đã giảm đến 90% về gần bằng 0.

GALA. Giá trị GALA hiện tại
Đồ thị 1h của cặp GALA/USDT trên sàn Huobi vào lúc 10:20 AM ngày 04/11/2022

Phản ứng của cộng đồng Crypto là điều dễ hiểu khi trong năm 2022 đã có rất nhiều vụ hack cầu nối cross-chain gây thiệt hại nặng, điển hình như cầu nối Nomad (176 triệu USD) và cầu nối Horizon của Harmony (100 triệu USD), cầu nối Ronin của Axie Infnity (622 triệu USD), cầu nối của BNB Chain (586 triệu USD), cầu nối Wormhole của Solana (325 triệu USD).

Advertisement